Honda CBR1000RR SP 2019

Honda CBR1000RR SP 2019

Honda CBR1000RR SP 2019 được thiết kế để phục vụ những Bikers với sở thích sử dụng xe mô tô trên sân đua. Honda đã trang bị cho phiên bản SP một cặp phuộc Ohlins điện tử siêu xịn. Cùng với đó là hệ thống ống xả bằng Titanium, bộ Ắc quy Lithium siêu nhẹ và còn nhiều hơn thế nữa.

Vậy nên theo các bạn đây có phải là một chiếc Sportbike hiệu suất cao đáng để sở hữu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của XE TV rồi quyết định MUA hay KHÔNG nhé.

Xem thêm: Harley Davidson Sportster Iron 1200 2019 đáng MUA hay KHÔNG ?

Những điểm đáng MUA

Chế độ lái tùy chỉnh

Ba chế độ lái tùy chỉnh là một trong những điểm được người chơi xe thích nhất trên Honda CBR1000RR SP 2019. Bikers có thể tùy chỉnh dễ dàng khả năng vận hành của chiếc xe. Trong nhiều điều kiện lái khác nhau đều có sự ảnh hưởng từ mặt đường, thời tiết. Cho nên việc thay đổi giữa các chế độ lái sao cho phù hợp là một trong những tiêu chí của những dòng SuperSport hiện đại. Bạn có thể điều chỉnh chiếc xe sao cho phù hợp dễ lái hai mạnh mẽ đến mức hỗn hào. Kiểm soát được một chiếc xe mô tô phân khối lớn mạnh mẽ là điều ai cũng ước ao.

Trang bị hệ thống HSTC cùng Wheelie Control

Những tay nài cự phách lưu muốn đẩy bản thân đến giới hạn. Những chiếc siêu mô tô cũng nên thể hiện điều tương tự như vậy. Điều đó đòi hỏi rằng chiếc xe của bạn phải có cái gì đó đặc biệt không chỉ là khối độn cơ lớn. Nó đồng thời phải có khả năng vận hành tuyệt vời cũng như khả năng điều khiển đáng nể. Và Honda đã làm rất tốt với CBR1000RR SP 2019. Thậm chí năm nay Honda đã trang bị hệ thống điều chỉnh momen xoắn cải tiến HSTC (Honda Selectable Torque Control). Hệ thống này ngày càng được hoàn thiện với cơ chế chống bốc đầu đa cấp độ. Cho nên bây giờ người lái có thể kết nối với xe sâu sắc hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhiều dòng xe mô tô phân khối lớn khác tại đây

Chung cư rằng năm nay đã có sự cải tiến của hệ thống ABS kết hợp với HSTC. Trong suốt cùng khả năng vận hành của Honda CBR1000RR SP đã được cải thiện. Với hệ thống được lập trình từ đội đua MotoGP HRC của Honda. Giờ đây HSTC và Wheelie Control là 2 cơ chế hoạt động độc lập. Với chữ “W” hiển thị cho Wheelie Control ở phía trên đồng hồ điện tử.

Có ga điện tử Throttle by Wire

Đây là hệ thống được kết nối trực tiếp với HSTC. Ga điện tử kết hợp cho ra 3 chế độ lái. Ở chế độ Plus, người chơi mô tô có thể tự do điều chỉnh theo ý muốn

Khối động cơ mạnh mẽ hơn

Honda CBR1000RR SP 2019 sử dụng piston có tỷ số nén cao lên đến 13:1. Vì vậy khả năng của xe sinh ra được công suất cao hơn CBR1000RR tiêu chuẩn 10 mã lực

Rất nhiều trang bị nhẹ được lắp sẵn

Xe được trang bị bằng rất nhiều bộ phận bằng Titanium, chẳng hạn như:

  • Bình xăng
  • Hệ thống ống xả

Ngoài ra xe cũng được trang bị pin Ắc quy Lithion siêu nhẹ giúm giảm trọng lượn thêm nữa.

Công nghệ

Vì đây là một chiếc xe đua thị trường cho nên cũng được trang bị những công nghệ hiện đại mới nhất của Honda. Trong đó có thể kể đến:

  • Hệ thống phanh đĩa đôi phía trước của hãng Brembo monoblock
  • Trợ lực tay lái điện tử của Honda HESD (Honda Electronic Steering Damper)
  • Hệ thống phun xăng điện tử kép (Dual Injector)
  • Trang bị phuộc nhún điện tử của hãng Ohlins
  • Ly hợp có cơ cấu trợ lực và chống quá cứng bánh sau Assist & Slipper Clutch

Sau ngần ấy trang bị Honda CBR1000RR SP 2019 đã chứng minh được mình là một trong những kẻ dẫn đầu phân khúc. Sẵn sàng đối chọi với các ông lớn trong dòng siêu xe thị trường. Sánh ngang với HP4 của BMW Motorrad, YZF-R1M của Yamaha, và ZX-10RR của Kawasaki.

Xem thêm: Tìm hiểu công nghệ trên xe mô tô của Kawasaki

Điểm KHÔNG nên mua

Giá quá cao

Đầu tiên phải kể đến đó là kinh tế. Với mức giá không mấy dễ chịu ở khoảng 678 triệu khi chưa ra giấy tờ. CBR1000RR SP có giá bán cao hơn bản tiêu chuẩn CBR1000RR  gần 120 triệu. Cho nên theo XE TV thì chiếc xe này chỉ phù hợp cho những người muốn sử dụng mục đích chạy Track. Còn với những ai muốn sử dụng chiếc xe này và mục đích hàng ngày, thì có lẽ đời vẫn chưa phải là cái giá hợp lý. Bạn thích một dòng xe thể thao 4 máy thì có thể tham khảo qua Honda CBR650R 2019. Hoặc thực sự bạn yêu quý những dòng xe đỉnh cao của Honda, CBR1000RR tiêu chuẩn có vẻ sẽ ok hơn.

Sức mạnh vượt tầm

Nếu như bạn đã từng gắn bó với những dòng xe mô tô phân khối lớn. Chiếc xe Bạn thường sử dụng hàng ngày chỉ là một chiếc 500 600cc. Thì có lẽ Honda CBR1000RR SP 2019 Có vẻ hơi quá khả năng của bạn. Thậm chí chiếc xe này mặc hơn bản tiêu chuẩn tới 10 mã lực. xe zin thôi mà mạnh gần 200 mã lực, làm quen cũng như sử dụng hàng ngày rất khó khăn cho bạn. Bạn nên cân nhắc, đủ khả năng thì hãy chơi.

Vừa rồi là những phân tích và đánh giá của cộng đồng mạng được thu thập bởi XE TV. Nếu các bạn có ý kiến hay những bình luận nào hãy gửi ý kiến các bạn về hòm thư điện tử: xetv.vn@gmail.com và đừng quên Subcribes kênh Youtube của XE TV để theo dõi những thông tin mới nhất về xe mô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.