BMW Motorrad xác nhận sẽ trình làng mẫu Cruiser động cơ khủng 1800cc vào năm 2020

BMW Motorrad 1800cc Cruiser

Một trong những mẫu xe độ tiêu điểm của buổi triễn lãm độ xe thủ công tại Austin Texas được làm bởi hãng độ Revival Cycle với tên gọi là lồng chim (Revival Birdcage). Bạn chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi thiết kế khung xe dạng lồng chim bao quanh khối động cơ xe BMW Motorrad 1800cc Cruiser mới ra mắt của BMW.

Chiếc xe được trang bị khối động cơ Boxer 2 xylanh đối đỉnh làm mát gió và dầu hoàn toàn mới với phần sườn xe là hệ thống thanh giằng bằng vật liệu Titanium siêu nhẹ siêu bền được hàn chắc chắn lại với nhau tạo ra một kết cấu vững chắc. Nó được thiết kế để trưng diện ra khối động cơ cỡ lớn 1800 phân khối là tiêu điểm của chiếc Birdcage này.

BMW Motorrad 1800cc Cruiser
BMW Motorrad 1800cc Cruiser

Có một lý do mà Revival Cycle làm điều này, mục đích của hãng là để nhấn mạnh khối động cơ mới hoàn toàn đến từ BMW Motorrad. Động cơ Boxer này sử dụng hệ thống cam đũa đẩy là điểm nhấn thường chỉ thấy trên các dòng xe mô tô Cruiser máy Vtwin dự đoán được BM chính thức trình làng vào năm 2020.

Mẫu thiết kế này có thể thấy được là chiếc xe hiện đang thiếu rất nhiều phụ kiện nhưng lại rất độc đáo theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nghe có vẻ quen đúng không ? Nên là như vậy vì kiểu thiết kế này cũng tương đồng với mẫu thiết kế BMW R18 Concept được ra mắt năm ngoái của hãng độ Custom ZON với hai nghệ nhân độ xe người Nhật Yuichi Yoshizawa và Yoshikazu Ueda.

Xem thêm: BMW R18 Concept độc đáo đến từ hãng độ xe Custom ZON

“Kiểu thiết kế lồng chim của  The Revival Birdcage là một kiểu thiết kế tuyệt vời để mọi người thưởng lãm khối động cơ Boxer khủng 1800”, Timo Resch- Phó giám đốc bán hàng và Marketing của BMW Motorrad. “So với mẫu Custom ZON trước đó thì mẫu Birdcage này còn độc đáo và sáng tạo hơn rất nhiều”.

BMW Motorrad 1800cc Cruiser
BMW Motorrad 1800cc Cruiser

“Chúng tôi sẽ chính thức trình làng những mẫu mẫu mô tô Concept với khối động cơ 1800cc mới này vào giữa năm 2019. BMW cũng sẽ giới thiệu Series những mẫu Cruiser mới được trang bị khối động cơ này trong phân khúc Big Boxer Cruiser vào năm 2020”

Cũng theo lời trích dẫn của ông, tất cả những điều trên đều nằm trong chiến dịch Marketing du kích nhằm hướng đến người chơi những dòng xe Bagger có phân khối siêu lớn mà chúng tôi đã đề cập trong suốt khoảng thời gian 2 năm vừa qua.

Một điều thú vị hơn nữa là BMW cũng đang có kế hoạch cho ra mắt mẫu xe mà họ tự thiết kế.

Xem thêm: Concept R18 ra mắt bởi BMW Motorrad, đối thủ nặng kí của nhà Harley Davidson

Cỗ máy này được thiết kế nhằm đối đầu trực tiếp với nhà Harley Davidson và những hãng chế tạo xe Cruiser danh tiếng lâu đời trước đó như Victory hay Indian Motorcycle. BMW Motorrad hi vọng khối động cơ Boxer cổ điển 1800 phân khối làm mát bằng gió và đũa đẩy truyền thống sẽ mang đủ giá trị và phẩm hạnh để đánh vào tim những người đam mê dòng xe Cruiser trên toàn thế giới.

BMW Motorrad 1800cc Cruiser
BMW Motorrad 1800cc Cruiser

Con át chủ bài mới này của BMW được dự đoán sẽ làm lung lay doanh số 250.000 chiếc xe bán ra mỗi năm mà Harley Davidson hiện đang thống trị trong thị trường xe Cruiser.

Cũng có thể thấy, Harley Davidson cũng đang dãn dần và lan ra những thị trường xe trẻ hơn như Naked, Adventure và xe điện. Có thể đây sẽ là một cơ hội lớn cho các hãng xe như BMW chăng ?

Tuy nhiên, xuyên suốt chiều dài lịch sử, những tay chơi Harley Davidson kì cựu thường chỉ trung thành với những dòng xe của riêng Harley mà thôi, vậy nên chúc may mắn nhé BMW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.