Home Môtô Kawasaki Ninja H2R đánh bại siêu xe Bugatti Veyron trên đường đua

Kawasaki Ninja H2R đánh bại siêu xe Bugatti Veyron trên đường đua

Biên tập bởi XEtv.vn Official
Kawasaki Ninja H2

Siêu xe mô tô Kawasaki Ninja H2R đã vượt mặt “ông hoàng” tốc độ Bugatti Veyron trên đường đua thẳng 800m tại đường băng Minter Airfield (Mỹ).

Mới đây, tạp chí Sport Rider và Omega Motosport đã cho siêu môtô Kawasaki Ninja H2R này đọ sức trên đường chạy thẳng 800 mét với các siêu xe nổi tiếng thế giới như McLaren MP4-12C, Nissan GT-R độ 1.350 mã lực và Bugatti Veyron 1200 mã lực.

Ninja H2R được biết đến là một siêu mô tô mạnh nhất trong phân khúc 1000 phân khối với sức mạnh lên đến 300 mã lực, với hệ thống turbo tăng áp mạnh mẽ giúp chiếc xe tăng tốc rất nhanh và vượt qua nhiều đối thủ đáng gờm, đây cũng là chiếc xe mô tô mạnh nhất mà hãng Kawasaki sản xuất. Cũng chính vì vậy mà chiếc Ninja H2R có mức giá bán cao ngất ngưỡng 50.000 USD và được sản xuất với số lượng giới hạn.

Cũng trong màn so tài đầu tiên diễn ra giữa Kawasaki Ninja H2R và siêu xe McLaren MP4-12C. Siêu môtô đến từ Nhật Bản không gặp bất cứ khó khăn gì khi vượt mặt đối thủ của mình. Vận tốc cao nhất trong lần đọ sức này mà Ninja H2R đạt được là 309 km/h, trong khi đó McLaren MP4-12C đạt vận tốc 260 km/h.

Cuộc so găng thứ 2, đối thủ của Ninja H2R là siêu xe triệu đô đến từ Pháp và được mệnh danh là “ông hoàng” tốc độ Bugatti Veyron. Mẫu xe tham gia cuộc so tài lần này được độ công suất lên mức 1.200 mã lực, tương đương phiên bản Veyron Super Sport.

Ninja H2R đã xuất phát muộn hơn so với Bugatti Veyron, tuy nhiên đến khoảng giữa đường đua siêu môtô Nhật Bản vượt lên và về đích trước tiên. Vận tốc của Ninja H2R trong màn so găng lần này là 313 km/h, trong khi Veyron đạt được 290 km/h.

Sau 2 lần so tài ấn tượng cùng hai siêu xe đến từ Anh và Pháp, Ninja H2R phải đối mặt với một đối thủ sừng sỏ hơn nhiều, siêu xe Nissan GT-R được độ công suất lên đến 1.350 mã lực.

Và lần này Ninja H2R đã phải chịu khuất phục trước người đồng hương đến từ Nhật Bản đã không cho Ninja H2R có cơ hội giành chiến thắng thứ 3 liên tiếp. Nissan GT-R về đích trước với vận tốc khoảng 334 km/h, trong khi đó Ninja H2R đạt được vận tốc 328 km/h và theo thông số của nhà sản xuất Ninja H2R có thể đạt vận tốc tối đa 337 km/h.​

Related Articles

Leave a Comment