Trang chủ Môtô KTM 1290 Super Adventure S 2021 trình làng, vận hành tối ưu hơn phiên bản cũ

KTM 1290 Super Adventure S 2021 trình làng, vận hành tối ưu hơn phiên bản cũ

Biên tập bởi Thái Duy

Bước sang thế hệ thứ 3, KTM 1290 Super Adventure S 2021 được nhà sản xuất Úc tuyên bố là chiếc Adventure-touring hiện đại và thể thao nhất. Khung gầm của xe đã được đại tu với việc di chuyển đầu lái về phía sau 15 mm và điều chỉnh lại vị trí nửa trước của KTM V-twin, ghi đông được kéo dài ra nhằm tăng sự ổn định khi tăng tốc.

Xe sở hữu bình xăng dung tích 23 lít mới với tính năng mở không cần chìa khóa. Vị trí bình xăng đặt trên thân xe được căn chỉnh nhằm giúp phân bổ lại trọng lượng và tăng độ linh động trên chiếc Super Adventure S 1290. Chiều cao của xe được điều chỉnh lên thêm 20 mm so với đời cũ. Phần yên xe 2 tầng cũng được thiết kế thấp hơn bởi khung phụ được thiết kế lại hoàn toàn, sự thoải mái của người lái cũng được cải thiện bằng việc có thể điều chỉnh kính chắn gió đa vị trí từ cao xuống thấp trong khoảng 55 mm.

KTM Super Adventure 2090 S được trang bị màn hình TFT-LCD 7 inch mới kết nối với điện thoại thông minh của người lái và hệ thống menu giờ đây dễ quan sát và sử dụng trực quan hơn với bảng điều khiển được đặt trên một ngăn chứa đồ. Ngăn chứa đồ cũng có ổ cắm sạc USB khá tiện lợi. Hệ thống hỗ trợ lái điện tử cũng được cải thiện với 4 chế độ lái – Rain, Street, Sport và Offroad – và chế độ Rally là tùy chọn bổ sung khi thiết lập gói KTM Rally Pack.

Tính năng hỗ trợ tiêu chuẩn còn có sự xuất hiện của hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng. Được phát triển trong sự hợp tác giữa KTM với Bosch, hệ thống kiểm soát hành trình sử dụng radar để điều chỉnh tự động khoảng cách với phương tiện đang tham gia giao thông phía trước. Hệ thống này có 5 cấp độ được thiết lập bằng công tắc trên ghi đông.

Với những mẫu xe mô tô nhà KTM áo cam, sức mạnh là điều không thể thiêu. Với động cơ V-twin LC8 1.301 tiêu chuẩn Euro 5 sản sinh công suất 160 mã lực và mô men xoắn 138 Nm, đi cùng hộp số 6 cấp đi kèm với cơ cấu bánh răng Rankl đã được sửa đổi và bộ chuyển số nhanh tùy chọn có sẵn trong danh mục KTM, thì mẫu Adventure này không ngán bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào.

Hệ thống treo WP Apex bán tự động được cải thiện bằng việc sử dụng van mới trong khi bộ đo lường quán tính 6 trục cung cấp trực tiếp vào hệ thống treo để thích ứng với tình trạng vận hành của người lái. Nếu như thế vẫn còn chưa khiến bạn hài lòng, KTM còn đưa ra gói Suspension Pro bao gồm điều chỉnh riêng cho phuộc và giảm xóc cũng như điều chỉnh tải trước tự động và bộ chống bốc có thể chuyển đổi.

Gói Rally Pack đã được nhắc tới ở trên cho phép chế độ lái Rally và điều chỉnh trượt MTC cho trượt bánh sau. Việc kết hợp gói Suspension và Rally mang đến lựa chọn gói tính năng bổ sung thêm bộ sang số nhanh, điều chỉnh độ trượt động cơ, giữ xe ngang dốc và đèn pha thích ứng.

Mời bạn xem thêm

Để lại một bình luận