Trang chủ Môtô Xít-đơ-ca nhưng Made in China – Xe Sidecar Trung Quốc được dân Châu Âu mê tít

Xít-đơ-ca nhưng Made in China – Xe Sidecar Trung Quốc được dân Châu Âu mê tít

Biên tập bởi Thái Duy

Sidecar (người Việt gọi xe ba bánh là xít-đơ-ca) là một trong những phương tiện cơ giới có sức hấp dẫn riêng, một phần bởi nó là phương tiện tham chiến của cả người Đức và Liên Xô (cũ), hai quốc gia có vai trò đặc biệt trong Thế chiến II. Bởi thế, những chiếc xe ba bánh lạ lùng này vẫn tiếp tục phát triển mạnh và thực sự được săn đón sưu tầm, đặc biệt là ở châu Âu.

Nhà sản xuất Sidecar được biết đến nhiều nhất là hãng Ural của Nga. Tuy nhiên hãng xe Nga từng có lịch sử phong phú, giờ không còn sức cạnh tranh và phải ngừng sản xuất từ lâu, do thị trường không đủ cầu. Thế nhưng mới đây, Trường Giang (Changjiang), một nhà sản xuất xe máy Trung Quốc đã đạt được thành công với các mẫu xe sidecar của riêng mình, đặc biệt là ở Pháp.

Mẫu Changjiang Dynasty 650 Sidecar – một phiên bản khác của xe xít đờ ca Trường GIang

Được đặt tên mã là CJ650, những chiếc xe sidecar của Trường Giang hiện đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Xe ba bánh được trang bị động cơ 650cc, sản sinh ra công suất 61 mã lực, gắn hộp số 4 cấp tiến và một số lùi, tốc độ tối đa 110 km/h ở 6.500 vòng/phút. Tất nhiên, phanh tay sẽ là trang bị tiêu chuẩn, đảm bảo rằng chiếc xe nặng tới 365kg này không bị trôi tự do khi đang đỗ giữa dốc.

Trường Giang Xít Đờ Ca đẹp như thế này thì không biết các bác còn chê hàng Tàu nữa không nhỉ?

Trường Giang tự hào chiếc xe có những trang bị tiện nghi cao cấp như tay nắm có sưởi, đệm ghế dày dặn êm ái hơn cho ghế lái và cả người ngồi bên thùng, thậm chí có cả tời kéo để chống sa lầy. Sidecar Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được chuyển đến các đại lý ở Pháp vào cuối tháng 4 này và sẽ có giá niêm yết 13.390 Euro, tương đương 15.708 USD. (Nghĩa là gần 350 triệu đồng đấy các dân chơi xế cổ ạ)

Có thể bạn cũng đang cần: “Mua bán xe Ô tô & Motor cực nhanh tại Deal.XEtv.vn

Mời bạn xem thêm

Để lại một bình luận