Home News Feed 2 tay đua Việt Nam tham dự vào chặng 4 giải đua Mô tô Châu Á ARRC tại Indonesia

2 tay đua Việt Nam tham dự vào chặng 4 giải đua Mô tô Châu Á ARRC tại Indonesia

Biên tập bởi XEtv.vn Official
Mô tô Châu Á ARRC tại Indonesia

Giải đua Motor Châu Á (ARRC) là một trong những giải đua xe uy tín nhất thế giới hiện nay, chỉ xếp sau MotoGP, quy tụ những tay đua tài năng và chuyên nghiệp tham gia thi đấu ở tất cả các hạng mục từ Underbone 130cc cho đến Supersports 600cc,…. Giải đua đã mở ra một chương mới cho môn thể thao đầy kịch tính này tại Châu Á qua 20 mùa thi đấu.

Toàn bộ mùa giải sẽ gồm 6 vòng đấu diễn ra tại các trường đua lớn nhất của Châu Á. Trong mùa giải 2017 này, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục có sự góp mặt của hai tay đua trẻ đầy triển vọng là Bùi Duy Thông tại nội dung AP250 Cao Việt Nam tại nội dung UB150 trong màu áo đội đua Yuzy Honda Việt Nam Racing Team. Được thành lập từ năm 2006, Yuzy là đội đua xe thể thao quy tụ những tài năng trẻ được tuyển chọn và huấn luyện bài bản để tham gia vào các giải đua trong nước và quốc tế. Trong giải đua ARRC 2016, Honda Việt Nam đã hỗ trợ cho đội đua này nhằm tạo tiền đề vững chắc cho các tay đua đạt được thành tích thi đấu tốt nhất. Tại mùa giải 2017 này, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục tài trợ và đồng hành cùng đội đua.

Tay đua Cao Việt Nam tại nội dung UB150.
Tay đua Bùi Duy Thông tại nội dung AP250.​

Ngày 12 tháng 08 tại trường đua Sentul, Indonesia, trận thi đấu đầu tiên của vòng đua đã diễn ra. Trường đua Sentu là một trong những trường đua có lịch sử lâu đời nhất của Đông Nam Á. Tại nội dung UB150, đội đua Yuzy Honda Racing Việt Nam đã khởi đầu một cách đầy hứa hẹn khi tay đua Azroy của đội đã xuất sắc giành pole thứ 2 cho 2 ngày thi đấu, đây là điểm sáng lớn nhất của đội trong chặng thi đấu vừa rồi. Trong khi đó Cao Việt Nam ở những vòng trước luôn có mặt trong nhóm tranh Super Pole thì đến chặng này anh chỉ giành được vị trí thứ 19/22. Với vị trí xuất phát này, Cao Việt Nam chỉ có thể hi vọng vào phép màu mới có thể giúp anh lấy được điểm số tại vòng này. Và đã chẳng có sự ngạc nhiện hay phép màu nào cả. Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, các tay đua của Yuzy Honda Racing Việt Nam không giành được kết quả nào nổi bật. Cao Việt Nam cũng chỉ bảo toàn được vị trí xuất phát. Nhắc về ngày thi đấu, ông Sharolh Yuzy của đội đua Yuzy Honda Racing Việt Nam chỉ nói gọn: Không tốt. Và “Không tốt” có lẽ là kết luận được nhắc đến rất nhiều trong chặng đua vừa rồi, đó là nhận xét cho: mặt đường đua, thời tiết, kết quả và sự chuẩn bị của đội đua Yuzy Honda Racing Việt Nam. Yuzy Honda Racing Việt Nam đã có những toan tính đầy mạo hiểm trong chặng đua lần này. Họ đã đưa vào thử nghiệm những điều chỉnh kỹ thuật động cơ mới nhất cho những chiếc Winner tại nội dung UB150. Và tất cả đã không phát huy hiệu quả: nội dung UB150 có tới hai chiếc xe gặp vấn đề, trong đó có chiếc xe của Cao Việt Nam. Sang tới ngày thi đấu thứ hai của nội dung UB150, mọi chuyện còn trở nên tồi tệ hơn với đội Yuzy Honda Racing Việt Nam. Chiếc xe của Cao Việt Nam lại một lần nữa gặp trục trặc với phần khóa yên ngay khi xuất phát. Đến khi bước vào thi đấu, có đến hai tay đua của đội đã phải bỏ cuộc đua giữa chừng do gặp vấn đề về động cơ trong đó có Cao Việt Nam.

Tại nội dung AP250 của Bùi Duy Thông chặng vừa rồi, anh xuất phát ở vị trí thứ 30/33. Nếu như những vòng trước Bùi Duy Thông luôn giành được vị trí thứ trong khoảng 20-22 thì đến chặng này, anh chỉ có thể giành được vị trí thứ 25 và 28 cho 2 ngày thi đấu. Với kết quả này, Bùi Duy Thông vẫn chưa thể giành được điểm số nào trong mùa giải ARRC 2017, mùa giải đầu tiên của anh tại thể thức AP250.

Một cách tổng quát, màn trình diễn hôm vừa rồi của đội Yuzy Honda Racing Việt Nam và hai tay đua của chúng ta quá nhạt nhòa về cả sự thể hiện trên đường đua cũng như kết quả.

Trong khi đó, chặng vừa rồi là một chặng đua thuộc về Indonesia thực sự: được tổ chức tại đây và có đến 3 chức nhất chặng thuộc về người Indo trong hai ngày thi đấu của 2 nội dung AP250 và UB150. Đây là một kết quả không mấy bất ngờ bởi ở những chặng khác của mùa giải ARRC 2017 thì những tay đua của Indonesia cũng đã cho thấy được ưu thế và luôn giành được những vị trí trên bục podium nên khi những tay đua này được trở về thi đấu trên sân nhà với một lượng khán giả vô cùng đông đảo và cuồng nhiệt thì việc họ thâu tóm Podium là điều dễ hiểu.

Đội đua Yuzy Honda Racing vẫn đang miệt mài đi tìm ra những phương án kỹ thuật để có thể tạo nên được những thiết lập mạnh mẽ nhất cho chiếc xe của mình. Điều này sẽ còn cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Hai tay đua Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam vẫn cho thấy họ còn cần thêm rất nhiều kinh nghiệm để có thể cạnh tranh tại đấu trường ARRC.

Sau chặng đua vừa rồi có lẽ cả đội đã bừng tỉnh. Mùa giải chỉ còn 2 chặng với 4 vòng thi đấu nữa. Không còn hi vọng vô địch của đội Yuzy Honda Racing Việt Nam. 4 vòng thi đấu tiếp theo có lẽ sẽ tiếp tục là những thử thách cho các tay đua trên phương diện khao khát chiến đấu.

Hy vọng khi áp lực về danh hiệu đã được cởi bỏ, các tay đua của đội đua Yuzy Honda Racing Việt Nam sẽ có tâm lý thoải mái để “phiêu” trên đường đua, để có thể một lần nữa đưa lá cờ của Việt Nam cất lên trong khuôn khổ ARRC.

Theo Honda Việt Nam

Related Articles

Leave a Comment