XEtv » News Feed » 5 yếu tố khiến VinFast Fadil là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc A năm 2020

5 yếu tố khiến VinFast Fadil là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc A năm 2020

by XEtv.vn Official
VinFast Fadil 2019

Năm 2020, phân khúc hạng A chứng kiến một sự thay đổi lớn khi VinFast Fadil bất ngờ vươn lên vị trí cao nhất, soán ngôi vương của Hyundai Grand i10 đã nắm giữ trong vài năm qua. Tính tổng doanh số năm 2020, VinFast Fadil đạt 18.016 xe; còn Hyundai Grand i10 đạt 17.569 xe. Cái tên xếp ở vị trí thứ 3 là Kia Morning nhưng khoảng cách là khá lớn vì doanh số chỉ đạt 6.228 xe.

VinFast Fadil là một cái tên vẫn còn khá mới, chỉ được bán ra thị trường từ giữa tháng 06/2019, nghĩa là tính đến hết năm 2020 thì mới được 1,5 năm. Thế nhưng mẫu xe này lại ghi nhận một năm 2020 bùng nổ về doanh số, vượt qua cả Hyundai Grand i10. Vậy lý do vì sao?

1- Động cơ lớn hơn

Trong phân khúc hạng A, VinFast Fadil là mẫu xe duy nhất có động cơ dung tích 1.4L, lớn hơn so với các đối thủ còn lại. Hyundai Grand i10 được trang bị động cơ 1.2L và 1.0L; còn Kia Morning chỉ có mỗi lựa chọn động cơ 1.25L. Sức mạnh từ động cơ 1.4L trên VinFast là 98 mã lực và mô-men xoắn cực đại 128 Nm. Hyundai Grand i10 bản 1.2L có công suất 86 mã lực và mô-men xoắn cực đại 120 Nm; còn bản 1.0L có công suất 65 mã lực và mô-men xoắn 94 Nm. Trong khi đó Kia Morning với động cơ 1.25L cho công suất 83 mã lực và mô-men xoắn cực đại 120 Nm. Những cái tên còn lại trong phân khúc như Honda Brio hay Toyota Wigo đều có động cơ nhỏ hơn và yếu hơn so với VinFast Fadil.

Thật ra với động cơ 1.4L thì Fadil nằm lơ lửng giữa phân khúc A và phân khúc B, có thể gọi là A+ và B-. Chính vì thế nên khi so với các đối thủ thì Fadil có phần nhỉnh hơn.

2- Công nghệ an toàn

VinFast Fadil là mẫu xe hạng A nhận được đánh giá An toàn 4 sao từ ASEAN NCAP, đó là một trong những yếu tố quan trọng để Fadil tạo lập niềm tin đối với người dùng. Dù gì thì an toàn vẫn nên là yếu tố nên cân nhắc cao khi chọn mua xe ô tô. Ngoài ra, VinFast Fadil còn được trang bị nhiều công nghệ an toàn cần thiết khác như hệ thống cân bằng điện tử, phanh ABS, EBD, chống lật, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, kiểm soát lực kéo,… So về các tính năng an toàn thì VinFast Fadil cũng vượt trội hơn so với các đối thủ trong phân khúc hạng A.

3- Ngoại thất, nội thất ổn

Với phân khúc hạng A thì khách hàng thường sẽ không đòi hỏi quá nhiều nhưng dù sao thì họ vẫn sẽ ưu tiên những mẫu xe có thiết kế tốt hơn, nội thất đầy đủ tiện nghi và không gian rộng rãi hơn. VinFast Fadil có 3 phiên bản và mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng. VinFast Fadil có thiết kế không kém cạnh gì so với Hyundai Grand i10, Kia Morning hay Honda Brio. Về nội thất, thậm chí Fadil còn có được không gian rộng rãi hơn và nhiều tiện nghi hơn so với các đối thủ.

4- Giá phụ tùng hợp lý

Một trong những yếu tố mà khách hàng mua xe giá rẻ luôn cân nhắc đó là chi phí vận hàng và giá cả phụ tùng. Và họ sẽ cảm giác yên tâm khi sở hữu VinFast Fadil bởi mẫu xe này luôn có giá tốt và phụ tùng rẻ nhưng chất lượng cao. VinFast là hãng xe duy nhất công bố giá phụ tùng công khai trên website và giá ở mức rất hợp lý với túi tiền của chủ sở hữu.

5- Các chính sách hỗ trợ tài chính

Một trong những yếu tố hàng đầu để VinFast Fadil bán chạy đó là các chính sách hỗ trợ tài chính đến từ hãng VinFast. Có thể nói, VinFast là một trong những hãng xe tiên phong thực hiện cách chính sách hỗ trợ tài chính mạnh mẽ cho khách hàng để trao cho họ cơ hội sở hữu xe ô tô. Liên tục có những ưu đãi về giá, vay trả góp miễn phí lãi suất trong vòng 2 năm đầu, áp dụng các voucher,… Khi áp lực tài chính được giảm nhẹ thì người dùng sẽ tự tin để quyết định mang xe về nhà.

 

Tổng hợp các yếu tố đó, VinFast Fadil đã có một năm 2020 thành công, bất chấp dịch bệnh Covid-19. Trong năm 2021, với những ưu thế đó, có lẽ VinFast Fadil vẫn sẽ là một trong những mẫu xe “không có đối thủ” tại phân khúc A.

Related Articles

Leave a Comment