XEtv » News Feed » 81% xe ô tô mới bán ra trên toàn cầu có màu trắng, đen, xám hoặc bạc

81% xe ô tô mới bán ra trên toàn cầu có màu trắng, đen, xám hoặc bạc

by XEtv.vn Official

Nhiều năm qua, xu hướng chọn màu xe ô tô mới không mấy thay đổi. Năm 2020 vừa qua, 81% khách hàng vẫn chọn màu trắng, đen, xám hoặc bạc khi mua chiếc xe cho mình. Thậm chí, trong vòng 10 năm vừa qua, màu trắng vẫn là màu được lựa chọn nhiều nhất trên xe ô tô.

Khi chiếc xe huyền thoại Ford Model T bắt đầu được đưa vào sản xuất thương mại, Henry Ford đã nói: “Bất kỳ khách hàng nào đều có thể có một chiếc xe sơn bất kỳ màu nào mà anh ta muốn, miễn là nó màu đen.” Thời gian đã trôi qua rất nhiều, xe ô tô đã thay đổi rất nhiều nhưng dường như điều Henry Ford nói vẫn đúng cho đến tận bây giờ.

Axalta, một trong những nhà cung cấp sơn và chất phủ hàng đầu thế giới đã thu thập dữ liệu từ những quốc gia sản xuất xe ô tô và tổng hợp thành danh sách màu sơn xe mới phổ biến nhất trên toàn cầu. Thống kê này sau đó sẽ được cung cấp lại cho các nhà sản xuất và cho phép họ theo dõi xu hướng chung và một số khác biệt ở các thị trường khác nhau.

Khảo sát của năm 2020 cho thấy 38% xe ô tô sản xuất mới được sơn màu trắng, 19% màu đen, 15% màu xám. Khá bất ngờ khi nhu cầu cho xe có màu sơn bạc tiếp tục giảm trong khi màu đen vẫn được ưa chuộng ở phân khúc xe sang. Tổng cộng 4 màu sắc phổ biến nhất trên xe ô tô gồm trắng, đen, xám và bạc chiếm tới 81% thị phần toàn cầu.

Báo cáo thường niên của Axalta được công bố lần đầu tiên vào năm 1953 và họ vẫn tiếp tục làm điều đó cho đến hiện tại.

Related Articles

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x