Home News Feed Bà Rịa – Vũng Tàu bắt đầu triển khai hệ thống camera phạt nguội từ ngày 06/04/2021

Bà Rịa – Vũng Tàu bắt đầu triển khai hệ thống camera phạt nguội từ ngày 06/04/2021

by XEtv.vn Official

Từ ngày 06/04/2021, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ chính thức triển khai hệ thống camera phạt nguội trên quốc lộ 51. Các hành vi vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ sẽ được ghi nhận và xử lý phạt nguội.

Hệ thống này hoạt động hoàn toàn tự động và ở giai đoạn 1 đã có 89 camera giám sát được lắp đặt trên quốc lộ 51. Các camera nằm rải rái kéo dài từ phường 12, thành phố Vũng Tàu đến khu công nghiệp Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ. Có 4 điểm với 6 camera giám sát tốc độ, 8 camera giám sát an ninh trật tự, có tầm quan sát rộng, hơn 70 camera ghi các lỗi như: lấn làn, đi sai phần đường, dừng đỗ sai quy định, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông…

Hệ thống camera giám sát này có thể ghi nhận được tốc độ lên đến 300 km/h, rõ ràng hình ảnh biển số, cả ban ngày lẫn ban đêm, cả lúc nắng ráo hay trời mưa. CSGT có lập chốt tại chỗ để phạt nóng các tài xế vi phạm hoặc phạt nguội và gửi giấy phạt về địa chỉ của chủ xe. Bảng hiệu này sẽ đo vận tốc di chuyển của xe và báo hiệu trên bảng số km đang chạy. Bảng sẽ hiện màu xanh khi phương tiện lưu thông đúng tốc độ, đồng thời hiện đỏ để cảnh báo về việc bạn đang quá tốc độ, sẽ bị phạt.

Quốc lộ 51 có rất nhiều phương tiện lưu thông, giao cắt nhiều tuyến đường nhánh, mật độ phương tiện cao, luôn đi tốc độ nhanh vì vậy nơi đây đã trở thành điểm “đen” vì thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Riêng năm 2020, nơi đây đã xảy ra hơn 40 vụ tai nạn, đa phần đều có tính chất nghiêm trọng, chiếm đến 40% số vụ tai nạn trên toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các camera giám sát giao thông được lắp đặt tại quốc lộ 51 từ giữa tháng 1/2021 nhằm cảnh cáo vi phạm. Tất cả những xe vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ,.. sẽ được hiển thị trực tiếp trên bảng điện tử để thông báo cho chủ xe, sau đó là gửi về trung tâm xử lý để thông báo xử phạt. Hầu hết các nút giao trên quốc lộ 51 đều sẽ được lắp đặt thiết bị giám sát thông minh, tự động bằng camera này.

Cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào hình ảnh, thực hiện thông báo vi phạm đến người điều khiển giao thông. Người vi phạm có thể được áp dụng hình thức phạt nguội, gửi biên lai về địa chỉ đăng kí xe hoặc xử phạt ngay lập tức tại chốt trên quốc lộ 51. Hình thức phạt này có nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng kể từ khi lần đầu được áp dụng ở Bình Thuận, tuy nhiên cũng có những ý kiến quan ngại về hình thức xử phạt:

“Cũng sợ mình bị bắt lỗi thật nhưng nghĩ phạt nguội thế này còn hơn là bị giữ xe lại lúc đang đi”, “Thắc mắc là nếu xe đi mượn hoặc đi thuê xe người khác mà mắc lỗi thì phạt ai. Hay như bây giờ có người cố tình che biển số xe vào thì camera chụp lại kiểu gì”…

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x