Home News Feed Bộ ảnh McLaren Elva tại Hà Nội trong hành trình World Tour 2021

Bộ ảnh McLaren Elva tại Hà Nội trong hành trình World Tour 2021

by Lê Vương Thịnh

McLaren Elva xuất hiện tại Việt Nam trong hành trình World Tour 2021 là phiên bản hợp tác cùng đối tác lâu năm Gulf Oil. Việt Nam cũng là điểm đến cuối cùng của hành trình này.

Từ năm 2021, Gulf sẽ trở thành nhà cung cấp dầu nhớt cho McLaren Automotive, tất cả các xe đều được đổ dầu nhờn và nhiên liệu của Gulf Oil nhằm tối ưu hóa động cơ hiệu suất cao của McLaren.

McLaren Elva được trang bị động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép, công suất 804 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm, hộp số ly hợp kép 7 cấp. Elva mất 2,8 giây để tăng tốc lên 100 km/h và 6,8 giây để lên 200 km/h.

Chỉ 149 chiếc McLaren Elva được sản xuất.

Elva được tin rằng là thành quả mà Bruce McLaren muốn chế tạo và muốn cầm lái, được sinh ra với mục đích thỏa mãn niềm vui tốc độ. Với hình ảnh lướt trong những cơn gió tốc độ, cái tên Elva còn có hàm ý từ câu nói “Elle va”, có nghĩa là “cô ấy đi” trong tiếng Pháp – những “bước đi” mà ai cũng phải ngoái đầu theo!

Phiên bản xuất hiện tại Việt Nam nghe nói là không có động cơ. Ngoài ra chiếc xe đặc biệt này cũng có “4 KHÔNG” gồm Không kính chắn gió, Không mui, Không kính sau và Không cửa sổ.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x