Home News Feed Bosch xây dựng nhà máy sản xuất phanh ABS cho xe máy tại Đông Nam Á

Bosch xây dựng nhà máy sản xuất phanh ABS cho xe máy tại Đông Nam Á

by Lê Vương Thịnh

Bosch cho biết họ đang xây dựng nhà máy sản xuất hệ thống phanh ABS cho xe máy tại Đông Nam Á nằm nâng cao mức độ an toàn khi tham gia giao thông. Đây thực sự là một tính năng an toàn cần thiết cho xe máy và nên được trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các dòng xe từ giá rẻ đến cao cấp.

Dự kiến quý 2/2022, dây chuyền sản xuất phanh ABS cho xe máy tại nhà máy Bosch Amata, Thái Lan sẽ chính thức hoạt động.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Thái Lan là nước có tỷ lệ tử vong do giao thông đường bộ cao nhất trong các nước Đông Nam Á. Trong khi con số của toàn bộ khu vực Đông Nam Á là 20,7 ca tử vong trên 100.000 người, thì con số của Thái Lan lên tới 36,2 ca tử vong. Ở Đông Nam Á, các vụ tai nạn xe 2 và 3 bánh chiếm 43% tổng số ca tử vong do giao thông đường bộ.

Nghiên cứu của Bosch chỉ ra rằng gần như 25% các vụ tai nạn xe 2 bánh có thể được ngăn chặn nếu xe được lắp đặt hệ thống phanh ABS.

Hệ thống ABS giúp tăng cường sự an toàn cho người lái xe trong các trường hợp thắng gấp hoặc lái xe trong tình trạng đường trơn trượt. Công nghệ này ngăn không cho bánh xe bị bó cứng, đồng thời đảm bảo độ ổn định của thân xe và khả năng giảm tốc tối ưu.

Rất hy vọng các hãng sản xuất xe máy sẽ trang bị tiêu chuẩn hệ thống phanh ABS cho sản phẩm của họ trước khi bán ra thị trường.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x