Home News Feed Chiếc xe thương mại nhanh nhất thế giới và chàng trai bị bắn tốc độ ở 199 km/h

Chiếc xe thương mại nhanh nhất thế giới và chàng trai bị bắn tốc độ ở 199 km/h

by Lê Vương Thịnh

Có 2 thông tin hấp dẫn về các kỷ lục tốc độ được lan truyền trong một vài ngày qua. Đầu tiên là kỷ lục thế giới về tốc độ cho một chiếc xe thương mại được lập bởi chiếc SSC Tuatara với con số 532,93 km/h. Và thứ hai là chàng trai Việt bị bắn tốc độ ở 199 km/h trên cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình, gấp đôi tốc độ cho phép.

Có một điểm chung trong 2 câu chuyện ở trên là con người luôn muốn phá vỡ các giới hạn về tốc độ theo cách của mình.

Với kỷ lục đầu tiên của chiếc SSC Tuatara thì họ đã phá vỡ được kỷ lục cho chiếc xe thương mại nhanh nhất thế giới với tốc độ cao nhất ghi nhận được sau 2 lượt chạy là 532,93 km/h, còn tốc độ trung bình sau 2 lượt là 508,73 km/h.

Chiếc SSC Tuatara là một mẫu xe thương mại hợp pháp chạy trên đường phố, sử dụng lốp thể thao không phải lốp đua, sử dụng xăng thường chứ không phải xăng đua, và đường chạy là State Route 160 ở ngoại ô Las Vegas, Mỹ, gần Pahrump, nơi mà chiếc Koenigsegg Agera RS từng lập kỷ lục thế giới vào tháng 11/2017. Người cầm lái là tay đua chuyên nghiệp Oliver Webb. Ngày chạy là 10/10/2020.

Ở lượt chạy đầu tiên, Oliver Webb đã đưa chiếc SSC Tuatara lên tốc độ 484,53 km/h, còn ở lượt chạy thứ 2 anh đã lên được tốc độ 532,93 km/h. Tính trung bình cả 2 lượt chạy là 508,73 km/h. Theo Oliver Webb thì chiếc xe vẫn còn có thể tăng tốc được và chưa hết giới hạn của nó, nhưng vì có gió thổi ngang nên anh không mạo hiểm. Nếu điều kiện gió thuận lợi hơn thì hoàn toàn có thể đạt tốc độ cao hơn.

SSC North America thực hiện sự kiện ghi nhận kỷ lục tốc độ này với sự tham gia của tổ chức Guiness, sử dụng thiết bị đo GPS có chứng nhận. Khoảng 15 vệ tinh đã được tập trung để đo tốc độ của chiếc SSC Tuatara nhằm đảm bảo tính chính xác cao nhất.

Ngược dòng lịch sử, vào ngày 13/09/2007, chiếc SSC Ultimate Aero đã lập kỷ lục tốc độ cho một chiếc xe thương mại với thành tích 412,22 km/h. Sau đó kỷ lục này đã được phá vỡ bởi chiếc Koenigsegg Agera RS với tốc độ 447,19 km/h. Chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300+ cũng từng ghi nhận tốc độ tối đa lên đến 490,48 km/h nhưng không được công nhận chính thức do không đáp ứng theo tiêu chí của Guinness World Record. Điều này cũng từng gây tranh cãi nhưng không còn nhiều ý nghĩa vì kỷ lục mới đã được ghi bởi SSC Tuatara.

Trở lại với câu chuyện chàng trai Việt bị bắn tốc độ ở 199 km/h trên chiếc Mercedes-Benz. Thú thật, tốc độ luôn là thứ rất cám dỗ mỗi khi ngồi sau vô-lăng. Và với một gã đàn ông thì chinh phục tốc độ mang lại cảm giác thích thú chả khác gì mấy chuyện chinh phục các cô gái. Có lẽ mức 199 km/h là một trong những mức bị bắn tốc độ cao nhất được ghi nhận ở Việt Nam rồi. Chưa rõ có ai từng bị bắn ở tốc độ cao hơn hay không?

 

Tất nhiên, mình không cổ vũ chuyện thử thách tốc độ trên đường công cộng mà hãy vào đường đua, vào những con đường đã được đóng lại, đảm bảo an toàn cho mọi người rồi hẳn nhấn ga.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x