Home News Feed Chính sách hỗ trợ 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất-lắp ráp trong nước sắp kết thúc

Chính sách hỗ trợ 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất-lắp ráp trong nước sắp kết thúc

by Lê Vương Thịnh
Xưởng Sơn VinFast

Đến ngày 1/1/2021, chính sách hỗ trợ 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước sẽ chính thức hết hiệu lực. Và gần như chắc chắn chính sách này sẽ không được gia hạn thêm vì các lý do hụt thu ngân sách và ý kiến từ nhóm “xe nhập khẩu.”

Theo Bộ Tài chính, chính sách hỗ trợ 50% phí trước bạ dành cho ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước đã giảm thu ngân sách khoảng 3.700 tỷ đồng. Chính vì thế Bộ kiến nghị không kéo dài thêm nữa vì đây chỉ là giải pháp ngắn hạn trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn.

Ngoài ra, nếu tiếp tục kéo dài chính sách này thì sẽ khiến các dòng xe nhập khẩu nước ngoài gặp bất lợi. Và đại sứ quán của các nước như Thái Lan, Indonesia hay khối Eurocharm đã có ý kiến về vấn đề này.

Theo nhận định của Xetv, việc kết thúc chính sách hỗ trợ 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước vào 1/1/2021 là hợp lý. Mặc dù chính sách này có lợi cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhưng lại gây ra mâu thuẫn giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa nhóm lắp ráp & sản xuất trong nước với nhóm nhập khẩu. Để công bằng thì cần có chính sách cho nhóm nhập khẩu nhưng nếu vậy thì hụt thu ngân sách sẽ càng cao. Anh em có ý kiến gì không?

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x