Trang chủ News Feed Chờ đợi một sự bùng nổ mới từ VinFast, xe crossover hạng C giá tốt

Chờ đợi một sự bùng nổ mới từ VinFast, xe crossover hạng C giá tốt

Biên tập bởi Lê Vương Thịnh

Có lẽ do đại dịch Covid-19 nên kế hoạch sản phẩm của VinFast bị ảnh hưởng ít nhiều. Đến hiện tại, 3 sản phẩm ô tô chủ lực của hãng xe Việt vẫn là Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0. VinFast President được giới thiệu nhưng chỉ giới hạn số lượng 500 chiếc và được định vị ở phân khúc giá khá cao. Vì thế, lúc này người dùng đang cần một sự bùng nổ mới từ VinFast, đó là một vài lựa chọn mới với mức giá hấp dẫn hơn, phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

Kế hoạch sản phẩm của VinFast chắc chắn là được giữ kín, đến hiện tại chỉ biết họ dự định sẽ trình làng một mẫu xe ô tô điện tại triển lãm Los Angeles vào tháng 11 nhưng tiếc là đã bị hoãn do Covid-19. Tuy nhiên có thể đưa ra một vài dự đoán từ thông tin này.

Dựa trên phiên bản xe điện mà VinFast làm để trưng bày ở triển lãm tại Mỹ thì rất có thể sẽ có thêm các tuỳ chọn động cơ đốt trong hoặc nếu “thích phiêu lưu” thì VinFast vẫn có thể làm thêm phiên bản hybrid. Với tiềm lực hiện tại thì việc VinFast có thể điều chỉnh động cơ I4 2.0L tăng áp cho nhiều dòng xe khác nhau là hoàn toàn trong tầm tay. Hoặc thậm chí họ còn có thể “mua” thêm các loại động cơ khác tuỳ theo nhu cầu.

Và đặc biệt, sau khi sở hữu Trung tâm thử nghiệm Proving Ground ở Lang Lang, Australia thì tiến độ phát triển sản phẩm của VinFast sẽ có thể đẩy lên nhanh hơn, tạo ra các sản phẩm tốt hơn, có độ tin cậy cao hơn.

Về chiếc VinFast NextGen Test Vehicle đã lộ diện hồi tháng 05/2020 thì đây là một mẫu xe crossover chạy điện có kích thước nhỉnh hơn các xe ở phân khúc C một chút. Thiết kế cũng do Pininfarina chắp bút và có nhiều đường nét đặc trưng của thương hiệu VinFast.

Theo thông tin VinFast tiết lộ thì phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe này sẽ có công suất 300 kW, tương đương 470 mã lực và có thể đi được 500 km cho một lần sạc. VinFast cũng sẽ chủ động tự nghiên cứu và phát triển pin cho sản phẩm. Họ cũng xác nhận mẫu xe này có thêm phiên bản động cơ xăng.

Hiện tại VinFast đang có sẵn các lựa chọn động cơ là 1.4L trên Fadil, công suất 98 mã lực và mô-men xoắn cực đại 128 Nm. Nhưng có lẽ động cơ này sẽ không phù hợp với mẫu crossover ở phân khúc C vì hơi yếu.

Động cơ còn lại là I4 2.0L Turbo trang bị trên Lux A2.0 và Lux SA2.0 với các mức tuỳ chỉnh công suất là 174 mã lực và 228 mã lực. Nếu sử dụng động cơ này cho mẫu crossover mới thì có lẽ mức công suất 174 mã lực là phù hợp. Còn nếu làm luôn phiên bản cao cấp với động cơ công suất 228 mã lực thì giá bán sẽ cao. Tất nhiên cũng không loại trừ VinFast sẽ trang bị một loại động cơ mới hoàn toàn.

Phân khúc crossover hạng C hiện tại đang khá sôi động và có nhiều đối thủ cạnh tranh, có thể liệt kê ra những cái tên khá mạnh như Hyundai Tucson, Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander,… Chính vì thế để cạnh tranh ở phân khúc này đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Ưu thế của VinFast đó là xe mang thương hiệu Việt, thiết kế bởi hãng Pininfarina nổi tiếng, động cơ mua từ BMW,… Nhưng có lẽ để thuyết phục số đông khách hàng thì mẫu crossover này sẽ cần có một mức giá hợp lý nữa.

Dù vậy, nếu theo dõi VinFast thường xuyên thì các bạn sẽ thấy họ luôn có những chính sách giá, hỗ trợ tài chính rất hấp dẫn và hợp lý, dễ dàng cho những người muốn sở hữu ô tô. Đó chính là một trong những thế mạnh bán hàng của VinFast.

Vẫn chưa biết khi nào VinFast sẽ tung ra mẫu crossover mới này và giá bán là bao nhiêu. Các bạn có dự đoán gì không?

Mời bạn xem thêm

Để lại một bình luận