Home News Feed Elon Musk từng muốn bán Tesla cho Apple với giá 60 tỷ USD

Elon Musk từng muốn bán Tesla cho Apple với giá 60 tỷ USD

by Lê Vương Thịnh

Mới đây, Elon Musk, CEO của hãng xe Tesla tiết lộ, ông từng có ý định bán Tesla cho Apple với giá 60 tỷ USD khi công ty rơi vào giai đoạn khó khăn với dự án Model 3. Tuy nhiên, Tim Cook, CEO của Apple đã từ chối gặp Elon Musk nên thương vụ này đã không thể xảy ra. Để rồi khi vượt qua được giai đoạn khó khăn, giá trị vốn hóa hiện tại của Tesla đã tăng lên 10 lần, đạt khoảng 600 tỷ USD.

Ngay sau khi thông tin Apple sẽ làm xe điện với công nghệ pin đột phá thì dòng tweet với nội dung nói trên của Elon Musk được đăng tải. Đây có lẽ là một cú “cà khịa” của Elon Musk với Tim Cook cho xôm thôi. Vì để công bố thông tin về dự án xe điện thì Apple đã phải làm việc từ rất lâu, nếu mua thêm Tesla về thì chưa chắc đã tốt.

Trước đây, Elon Musk cũng từng thừa nhận rằng, vào năm 2017, có lúc Tesla chỉ còn “một vài tuần nữa” là sụp đổ khi ông dồn mọi nguồn lực của công ty cho việc tăng công suất sản xuất dòng Model 3. Cuối cùng Tesla đã sống sót và kể từ đó tiếp tục ra mắt các dòng xe khác như chiếc SUV Model Y và mới đây là dòng bán tải Cybertruck.

Năm nay, giá cổ phiếu Tesla tăng 700%, đẩy định giá công ty lên đến 606 tỷ USD. Dù vậy, định giá của Tesla hiện vẫn chỉ bằng khoảng 30% định giá của Apple. Sau khi Reuters đưa tin Apple nhắm tung xe tự lái ra thị trường vào năm 2024, giá cổ phiếu Tesla giảm nhẹ.

Nhờ giá cổ phiếu Tesla tăng, Elon Musk trở thành người giàu thứ hai thế giới. Theo Bloomberg Billionaires Index, hiện ông sở hữu khối tài sản 157 tỷ USD. CEO Amazon Jeff Bezos vẫn đứng dầu danh sách với 182 tỷ USD.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x