Home News Feed [F1] Tay đua Trung Quốc Guanyu Zhou sẽ chạy cho Alpine tại Austrian GP cuối tuần này

[F1] Tay đua Trung Quốc Guanyu Zhou sẽ chạy cho Alpine tại Austrian GP cuối tuần này

by XEtv.vn Official

Tay đua người Trung Quốc Guanyu Zhou sẽ có màn ra mắt Formula 1 vào cuối tuần này tại chặng Austrian Grand Prix. Tay đua trẻ này sẽ được ngồi vào chiếc Alpine A521 của Fernando Alonso trong 60 phút phiên tập luyện Free Practice 1 ngày Thứ Sáu. Hiện Zhou đang chạy cho Alpine Academy và đua ở Formula 2.

Được tham gia vào một chặng đua F1 là ước mơ của bất kỳ một tay đua chuyên nghiệp nào. Với Zhou, đó là một bước gần hơn tới ước mơ lớn nhất của cuộc đời anh là trở thành tay đua F1.

Sẽ có nhiều áp lực cho Guanyu Zhou khi chính thức chạy chiếc Alpine A521 nhưng thứ anh cần nhất đó là chuẩn bị bản thân thật tốt, tập trung tối đa cho chặng đua, nỗ lực để đạt được mục tiêu của đội cũng như của bản thân.

Đã 8 năm rồi mới có một tay đua Trung Quốc xuất hiện tại một chặng đua F1 vì thế Zhou có thể tự hào về điều này. Tay đua trẻ người Trung Quốc có tiềm năng để trở thành 1 trong 20 tay đua nhanh nhất hành tinh.

Guanyu Zhou tham gia Alpine Academy vào đầu năm 2019 sau 3 năm liên tục tham gia tranh tài ở FIA Formula 3 European Championship. Anh giành được danh hiệu Top Rookie (tay đua trẻ xuất sắc) trong mùa giải đầu tiên tham gia thể thức FIA Formula 2 Championship (2019) với 5 lần có mặt trên bục podium. Năm 2020, Zhou có chiến thắng đầu tiên tại Formula 2 tại chặng Sochi Sprint Race. Tay đua 22 tuổi này hiện đang dẫn đầu tại mùa giải Formula 2 2021 sau 3 chặng với 2 chiến thắng ở Bahrain và Monaco.

Chặng đua F1 Austrian Grand Prix sẽ diễn ra vào cuối tuần này từ 2-3-4/07/2021.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x