Trang chủ News Feed Ford Thunderbird 1963 Custom, tuyệt đẹp nhưng cần rất nhiều tiền để sở hữu

Ford Thunderbird 1963 Custom, tuyệt đẹp nhưng cần rất nhiều tiền để sở hữu

Biên tập bởi Lê Vương Thịnh

Được định vị là xe cá nhân hạng xa tại thị trường Mỹ vào những năm 1950, Ford Thunderbirg là một trong những mẫu xe nổi tiếng nhất mà hãng xe nước Mỹ từng sản xuất. Bán ra liên tục từ năm 1955 đến 1997 qua hơn 10 thế hệ, Thunderbird trở lại một lần nữa với thế hệ 11 vào quãng năm 2002 đến 2005. Nhưng vì không thu được thành công như mong đợi nên Ford quyết định khai tử dòng xe huyền thoại này.

Đa số các chủ nhân của T-Birds sẽ cố gắng đưa chiếc xe về trạng thái nguyên bản nhất có thể, nhưng với chiếc Ford Thunderbird 1963 Custom dưới đây thì lại hoàn toàn khác.

Chủ nhân của chiếc Thunderbird thế hệ thứ 3 mà các bạn nhìn thấy trong bức ảnh trên đã mua được chiếc xe gần như với trạng thái nguyên bản tại Perris, California, đến năm 1965 thì chiếc xe về tay người chủ thứ hai. Với một thiết kế đặc biệt, chiếc Thunderbird 1963 đã khiến chủ nhân hiện tại quyết định phải độ nó thành một phiên bản đặc biệt.

Cho dù có thể bạn thích hay không thích thì chắc chắn đây vẫn là một mẫu xe độ tuyệt đẹp. Dự án này kéo dài trong vòng hơn 4 năm bởi xưởng độ Starlite Rod and Kustom, nằm bên ngoài Harbor City, California.

Vì sao dự án này lại kéo dài quá lâu như vậy? Lý do là vì hầu như tất cả các chi tiết trên xe đều được độ từ phần khung sườn đến cả động cơ 6.4L của nó. Thân xe được sơn lại hoàn toàn với màu Kiwi Green phối cùng màu Freeway Scallops xanh lá đậm và hiệu ứng ánh kim, đi với các đường viền tạo hình.

Chiếc T-Bird này cũng được trang bị hệ thống treo khí nén Accuair để có thể hạ thấp hoặc nâng cao khi cần, thoải mái tuỳ chỉnh cho cả treo trước và treo sau.

Nội thất được thiết kế và độ lại bởi Chuy’s Auto Interior ở Carson, California. Màu xanh lá vẫn là chủ đạo với rất nhiều chi tiết phủ lớp sơn này, thêm cả ghế ngồi và thảm sàn. Bình nén khí của hệ thống treo được giấu khéo léo bên dưới các tấm thảm phía sau khoang hành lý.

Động cơ 6.4L trên chiếc Ford Thunderbird 1963 Custom này vẫn đang hoạt động hoàn hảo, kết hợp cùng với một hộp số tự động 3 cấp nguyên bản.

Chiếc xe đã được đấu giá trên sàn Stratas Auction hồi đầu tháng nhưng chưa thể tìm được chủ nhân mới. Nếu bạn có tiền, nhiều tiền, thì có thể vào website của Stratas Auction bỏ giá xem sao. Biết đâu bất ngờ!

Mời bạn xem thêm

Để lại một bình luận