Trang chủ News Feed Ford xác nhận sẽ ra mắt Ranger thế hệ mới trong thời gian không xa

Ford xác nhận sẽ ra mắt Ranger thế hệ mới trong thời gian không xa

Biên tập bởi Thái Duy

Ranger là một sản phẩm cực kỳ thành công của Ford. Không chỉ nổi tiếng là mẫu bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam, Philippines, Ford Ranger còn là sản phẩm thúc đẩy sự hiện diện của thương hiệu Mỹ tại thị trường Đông Nam Á. Nó cũng đồng thời chiếc xe bán chạy thứ 2 tại Úc và sau khi tái xuất tại Mỹ, mẫu xe này cũng đã đạt được kết quả tốt với doanh số hơn 100.000 xe bán ra/năm.

Tuy nhiên, Ford Ranger hiện tại được phát triển trên một nền tảng lâu đời. Phiên bản hiện hành ra mắt toàn cầu vào tháng 10/2010. Như vậy, mẫu xe này đã bước sang tuổi 11 trong năm nay, thậm chí còn lâu đời hơn cả những mẫu xe đối thủ Toyota Hilux (2015), Mitsubishi Strada (2015) và Nissan Navara (2014). Ngoài ra, Ford Ranger còn đang phải cạnh tranh với Isuzu D-Max hoàn toàn mới tại một số quốc gia thuộc thị trường Đông Nam Á.

Tất nhiên, Ford không thể để sản phẩm của mình tụt hậu quá lâu khi mới đây họ đã thông báo Ranger thế hệ tiếp theo sẽ sớm ra mắt. Ford không công bố nhiều thông tin chi tiết về Ranger tương lai nhưng có vẻ mẫu xe này đã sẵn sàng để tung ra thị trường. Theo thông tin ghi nhận thời gian gần đây, Ford đã đầu tư 1 tỷ USD vào nhà máy lắp ráp Silverton ở Nam Phi, một trong những dây chuyền sản xuất quan trọng của Ranger trên thế giới. Điều này cho thấy Ford đang đầu tư rất nhiều vào mẫu bán tải Ranger thế hệ mới.

Cả mẫu bán tải Đức Volkswagen Amarok thế hệ tiếp theo sẽ chia sẻ nhiều thành phần với Ranger mới. Việc sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2022 tại Silverton và các chiến dịch quảng cáo có thể bắt đầu từ nửa cuối năm 2021. Hiện tại, nguồn cung của Ranger cho khu vực Đông Nam Á đều xuất phát từ Thái Lan. Tuy nhiên, theo thông tin cách đây không lâu, Ranger thế hệ mới có thể sẽ được lắp ráp tại cả Việt Nam.

Ranger thế hệ tiếp theo sẽ chia sẻ nhiều thành phần với Volkswagen Amarok. Bởi vì, vào năm 2019, 2 nhà sản xuất đã thành lập một liên minh chiến lược để phát triển xe bán tải. Cụ thể, 2 chiếc bán tải có thể chia sẻ một số phiên bản động cơ như Bi-Turbo 2.0L của Ford và 3.0L V6 TDI của Volkswagen. Tuy nhiên, dù chia sẻ chung động cơ thì 2 thương hiệu đều nói rằng mỗi chiếc xe sẽ có thiết kế riêng biệt chứ không chỉ là các phiên bản thiết kế khác của nhau.

Mời bạn xem thêm

Để lại một bình luận