XEtv » News Feed » General Motors phát triển xe Off-road mới cạnh tranh Ford Bronco

General Motors phát triển xe Off-road mới cạnh tranh Ford Bronco

by Thái Duy

Đã hơn nửa tháng kể từ khi mẫu SUV 4×4 địa hình Ford Bronco chính thức ra mắt và gây nên một cơn sốt đến bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mẫu xe Ford hot nhất thị trường ra mắt trong năm 2020 này hứa hẹn sẽ đưa phân khúc off-road trở lại trong tương lai gần sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng. Ford Bronco là một cái tên đáng chú ý ra mắt kể từ khi Suzuki Jimny chào sân.

Suzuki Jimny – phiên bản Jeep mini được nhiều người săn đón

Theo Muscle Cars and Trucks, GM sẽ không chịu thua tập đoàn đồng hương trong cuộc chơi Offroad khắc nghiệt này. Bất chấp khởi đầu khủng khiếp của đối thủ. Trong báo cáo tài chính quý II/2020 vừa rồi, CEO GM bà Mary Barra khẳng định sẽ tham chiến trong phân khúc xe off-road với 3 thương hiệu chủ chốt là GMC, Chevrolet và Hummer.

Trong khi 2 thương hiệu đầu chưa được hé lộ sẽ dùng dòng xe nào ra trận, chỉ có Hummer với dòng bán tải thuần điện sẽ đối đầu với Cybertruck của Tesla cùng Rivian R1T/R1S nhiều hơn thay vì Ford Bronco và Jeep Gladiator. Liệu chăng dòng xe biểu tượng một thời này sẽ có phiên bản “khát xăng” như trước đây?

Quay lại với nhà Chevy, 2 dòng xe off-road của họ là Silverado cỡ lớn đối đầu Ford F-150 Raptor và Colorado với cấu hình mạnh hơn ZR2 hiện tại. Đáng tiếc là dòng SUV “kỳ phùng địch thủ” với Ford Bronco là Blazer lại “lỡ” cơ hội quay trở lại dưới dạng Crossover đô thị từ trước mất rồi… Mọi thứ vẫn còn rất mơ hồ, nhưng mọi người vẫn đang mong chờ một làn gió mới đến từ GM.

Xem thêm: Ford Bronco 2021 First Edition phiên bản giới hạn 3500 chiếc cháy hàng chỉ sau vài giờ mở bán

 

Related Videos

Leave a Comment

mới vừa xem