Home News Feed Giải thi đấu đua drag đường thẳng 400m chính thức bắt đầu

Giải thi đấu đua drag đường thẳng 400m chính thức bắt đầu

Biên tập bởi XEtv.vn Official

Ngày 16/05 giải đua xe đường thẳng 400m đã chính thức khai mạc khởi tranh tại KCN Cầu Tràm – Long An. Giải đua sẽ tranh tài bởi 88 VĐV đến từ các dòng xe khác nhau như Ya Z, Sport, Suzuki Raider, Yamaha Exciter. 

Như chúng tôi đã đưa tin đây là giải đua đường thẳng 400m được tổ chức lần thứ 2 tại Việt Nam sau một lần thất bại trong khâu tổ chức vào năm 2014 tại Bình Dương bởi một nhà phân phối linh kiện xe gắn máy.

Năm nay, BTC rút kinh nghiệm từ thất bại năm trước nên đã bố trí kỹ càng các khâu từ hàng rào sân đua cho đến khán đài cho khán giả cách ly hoàn toàn.

Đặc biệt, đến với giải đua này nhà tài trợ chính thức cho giải đua cũng đã trao tặng 100.000.000 VNĐ đến xã Long Trạch nhằm mục đích công tác xã hội.

Với cuộc thi đấu được đường thẳng tổ chức đầu tiên tại Việt Nam được xem như khá xa khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh nhưng lượng khán giả đến xem các VĐV thi đấu khá đông, chứng tỏ đây là một môn thể thao được khá nhiều người quan tâm. Theo như một khán giả đi xem giải đua chia sẻ cùng chúng tôi: ” tôi chờ đợi giải đua này lâu lắm rồi, xem như là giải đua được chờ đợi nhất trong năm.”

Đây là lần đầu tiên được tổ chức tại KCN thuộc tỉnh Long An, các ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương này cũng rất quan tâm và đến tham dự buổi lễ khai mạc và xem các VĐV thi đấu.

Để giải đua được thành công, năm trước nhà tài trợ lớn là nhà phân phối chính thức dầu nhớt động cơ xe gắn máy Eni cũng tham gia lần 2 tại giải thi đấu lần này.

Chia sẻ từ đại diện nhà phân phối dầu nhớt Eni – Công ty Song Đại Long chia sẻ: “đây là một sân chơi khá mới tại Việt Nam và chúng tôi đồng hành cùng giải đua này. Đồng thời, chúng tôi mang sản phẩm Eni đến với người tiêu dùng gần hơn nữa và khẳng định chất lượng của các dòng sản phẩm dầu nhớt Eni mang lại.”

Để chuẩn bị cho giải thi đấu được chuyên nghiệp tại sân đua lớn này, các đội xe cần phải chuẩn bị cho mình chiếc xe tốt nhất cùng với thể trạng, kỹ năng tốt đến từ các VĐV.

Trao đổi với một “chủ lò” độ xe có tiếng tại Tp. Hồ Chí Minh thì giải thi đấu này giải thưởng nhận về không bao nhiêu, từ tiền nâng cấp xe, chi phí đi lại,… nhưng các VĐV, các chủ lò độ xe đua vì đam mê và hy vọng chiến thắng trong giải đua, và từ sân chơi này giúp cho khách hàng biết đến tay nghề, đơn vị của chúng tôi từ đó đông khách hàng hơn.

Drag là một môn thể thao đua xe tốc độ được tính bằng giây, theo như tính toán 400m chạy VĐV chạy trung bình 12,13 giây trên toàn quảng đường chạy.

Related Articles

Leave a Comment