Home News Feed Hãng ô tô Pháp – Renault “rút quân” khỏi thị trường Việt Nam

Hãng ô tô Pháp – Renault “rút quân” khỏi thị trường Việt Nam

by Thái Duy
Renault Koleos 2016

Renault đã chính thức rời khỏi thị trường Việt Nam lần thứ hai trong 11 năm, nhà phân phối sẽ mua lại xe của khách hàng hoặc tặng một khoản chi phí nếu họ muốn tiếp tục sử dụng.

Renault là một nhà sản xuất ô tô có tiếng của Pháp, nằm trong liên minh ô tô Renault-Nissan-Mitsubishi. Tại Việt Nam, thương hiệu này thực tế đã góp mặt từ cách đây hơn 10 năm thông qua nhà phân phối Auto Motors nhưng đã rút lui khỏi Việt Nam vào năm 2017. Đến năm 2019, Renault đã quay trở lại với đơn vị phân phối mới, đó là công ty CT Wearnes Việt Nam.

Tuy nhiên, mới đây, Renault cũng lại chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam, cùng với đó, dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa cũng không còn được duy trì. Theo đó, nhà phân phối sẽ hỗ trợ mua lại xe Renault của khách hàng không còn nhu cầu sử dụng hoặc tặng một khoản chi phí nếu tiếp tục sử dụng xe, hiện chưa rõ khoản tiền trị giá bao nhiêu.

Hiện tại, trang web chính thức của Renault ở Việt Nam đã không còn hoạt động trong khi các kênh truyền thông khác như Facebook cũng giảm tương tác từ tháng 6/2021. Theo nhà phân phối, Renault đã chính thức ngừng bán xe mới từ quý II năm nay. Trước đó, họ cũng chỉ bán hai mẫu xe là Kaptur và Arkana (giá 799 triệu và 919 triệu đồng) nhập khẩu nguyên chiếc tại Nga từ nửa cuối 2020.

Đây là lần rút lui thứ hai của hãng xe Pháp khỏi thị trường Việt Nam, nguyên nhân chính là Renault muốn tái cơ cấu lại hoạt động kinh doanh trên toàn cầu. Với mối liên kết chặt chẽ cùng Nissan và Mitsubishi, Renault được liên minh quyết định sẽ tập trung kinh doanh và phát triển tại khu vực châu Âu theo kế hoạch công bố vào năm 2020.

Trong khi đó, Nissan sẽ tập trung vào các thị trường Mỹ và Trung Quốc còn Mitsubishi sẽ tiếp tục hoạt động ở khu vực Đông Nam Á và Úc, đồng thời chuyển nguồn lực phát triển R&D sang các dòng xe phổ biến tại đây như: Xe bán tải, Crossover và xe Van.

Theo Cafebiz

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x