Trang chủ News Feed Hãng xe Tesla giải tán bộ phận PR, vì sao như vậy?

Hãng xe Tesla giải tán bộ phận PR, vì sao như vậy?

Biên tập bởi Lê Vương Thịnh

Tesla là hãng sản xuất ô tô điện với quy mô lớn thành công đầu tiên trên thế giới và giờ đây họ cũng là hãng xe đầu tiên chính thức giải tán bộ phận PR (Public Relations). Theo một nguồn tin cấp cao xác nhận thì “Tesla đã không còn team PR” – điều này cũng giải thích vì sao Tesla đã không trả lời các câu hỏi báo chí gửi về trong vài tháng gần đây.

Tuy nhiên, trong khi đội ngũ chính quản lý toàn cầu làm việc tại Mỹ đã bị giải tán thì hiện Tesla vẫn còn một vài vị trí PR Manager làm việc ở châu Âu và châu Á. Có lẽ tuỳ theo thị trường mà họ có các quyết định khác nhau.

Một trong những nhân viên cuối cùng làm việc tại bộ phận PR của Tesla là Keely Sulprizio, người sau đó đã rời hãng xe của Mỹ vào tháng 12 năm ngoái. Sau khi cô ấy ra đi, nhiều thành viên khác của team PR cũng rời đi hoặc đảm nhận các vị trí khác.

Quyết định giải tán bộ phận PR của Tesla thực sự khiến nhiều người khó hiểu xen lẫn tò mò. Đây là hãng xe ô tô đầu tiên làm việc này, thế nhưng trong lĩnh vực công nghệ thì Apple mới là hãng đi tiên phong. Apple cũng không sử dụng bộ phận PR để quản lý các quan hệ giao tiếp cộng đồng.

Elon Musk cũng là một con người rất đặc biệt, chả kém gì Steve Jobs. Trên Twitter, Elon Musk thường xuyên đăng tải những dòng tweet cung cấp thông tin cho đám đông theo dõi ông, ngoài ra ông cũng rất hay trả lời các câu hỏi. Đây có thể được xem là một kênh thông tin của Tesla.

Ngay cả cách kinh doanh của Tesla cũng rất khác biệt, không giống với cách truyền thống mà nhiều hãng xe ô tô lâu đời làm. Đặc biệt với mẫu Tesla Model 3, hãng xe ô tô điện nước Mỹ đã tạo ra cách bán xe ô tô “vô tiền khoáng hậu” và thu về một lượng đặt hàng khổng lồ dù phải vài năm sau họ mới giao xe.

Dường như Tesla đang dần định vị mình trở thành một “gã khổng lồ” trong ngành ô tô điện, giống kiểu mà Apple đã làm với ngành công nghệ. Cả 2 hãng đều có những cá nhân xuất chúng và định hướng cho công ty đi theo một con đường khác biệt. Và họ chả cần phải có bộ phận PR làm gì nữa?

Theo các bạn thì lý do vì sao Tesla giải tán bộ phận PR?

Mời bạn xem thêm

Để lại một bình luận