Trang chủ News Feed Hơn 147.000 chiếc Kia Seltos & Soul bị triệu hồi tại Mỹ vì khả năng cháy xe

Hơn 147.000 chiếc Kia Seltos & Soul bị triệu hồi tại Mỹ vì khả năng cháy xe

Biên tập bởi Thái Duy

Hơn 147.000 chiếc Kia Seltos và Soul bị triệu hồi tại Mỹ. Các xe thuộc diện triệu hồi có thể được thay mới động cơ vì nguy cơ cháy. Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) đã phát thông báo yêu cầu triệu hồi đối với Kia Seltos và Kia Soul trang bị động cơ Nu MPI 2.0L. Con số chính xác của 2 mẫu xe bị ảnh hưởng là 147.249 chiếc.

Những chiếc Kia Seltos đầu tiên xuất xưởng nhà máy THACO Chu Lai vào năm 2020

Theo NHTSA, chi tiết xéc-măng piston (oil ring) hay còn gọi là bạc piston của động cơ đã không được chế tạo đúng tiêu chuẩn và cứng hơn mức cần thiết. Chi tiết này có thể mài mòn và làm trầy xước lòng xy-lanh, dẫn đến dầu bôi trơn lọt vào buồng đốt.

Bên cạnh khả năng hao hụt dầu bôi trơn hay động cơ bị quá nhiệt, bó cứng Piston thì vấn đề này cũng có khả năng dẫn đến nguy cơ cháy, theo tài liệu của NHTSA.

Chủ xe Kia có thể nhận biết hiện tượng này thông qua việc dầu bôi trơn bị hao hụt nhanh, tiếng động lạ từ động cơ hoặc đèn cảnh báo áp suất nhớt. Hãng xe Hàn Quốc cho biết đã phản hồi và giải quyết vấn đề xéc-măng piston với đối tác cung cấp.

Với các model Seltos và Soul trong diện triệu hồi tại Mỹ, Kia sẽ kiểm tra và thay thế các bộ phận chịu ảnh hưởng. Điều này bao gồm khả năng thay mới động cơ miễn phí nếu xy-lanh và các bộ phận quan trọng bị hư hỏng nặng.

Bên cạnh đó, Kia sẽ lắp đặt thêm một cụm cảm biến đo tiếng ồn xéc-măng để cảnh báo người lái nếu động cơ có vấn đề trong quá trình hoạt động. Dự kiến, các chủ xe nằm trong diện triệu hồi được thông báo mang phương tiện đến kiểm tra, sửa chữa trước ngày 4/6.

Tại Việt Nam, Kia Seltos được Thaco sản xuất và trang bị tiêu chuẩn động cơ tăng áp 1.4L cùng hộp số tự động ly hợp kép. Trong khi đó, mẫu Soul đã bị dừng nhập khẩu cách đây vài năm vì doanh số thấp. Theo tìm hiểu, mẫu xe có động cơ 2.0 hiện đang được Kia phân phối chính là Optima & Rondo, tuy nhiên doanh số của 2 mẫu xe này cũng rất thấp và hiện cũng chưa có thông tin về lỗi tương tự như xe Mỹ.

Có thể bạn cũng đang cần: “Mua bán xe Ô tô & Motor cực nhanh tại Deal.XEtv.vn

Mời bạn xem thêm

Để lại một bình luận