Home News Feed Hơn 2000 xe ô tô Ford lại bị triệu hồi vì lỗi hộp số

Hơn 2000 xe ô tô Ford lại bị triệu hồi vì lỗi hộp số

by Thái Duy

Hơn 2.000 chiếc Ford Ranger, Ranger Raptor và Everest sẽ được triệu hồi tại Việt Nam, nguyên nhân được xác định vẫn là do lỗi hộp số đã khiến các mẫu xe này bị ảnh hưởng 1 năm trước đây

Lần triệu hồi này, Ford Việt Nam dành cho 2.470 xe thuộc các dòng Ranger, Ranger Raptor và Everest để cập nhật phần mềm Mô-đun Điều khiển Hộp số (TCM) và Mô-đun Điều khiển Động cơ (PCM) nhằm ngăn ngừa nguy cơ hỏng bánh răng bơm dầu hộp số. Trong đợt triệu hồi mới, các mẫu SUV và xe bán tải trong diện ảnh hưởng thuộc về những dòng sản xuất tại Thái Lan trong khoảng thời gian từ ngày 05/09/2019 đến ngày 28/02/2020.

Theo đó, nguyên nhân gây lỗi vẫn nằm ở việc bánh răng bơm dầu hộp số có thể hỏng trong quá trình vận hành ở một số điều kiện nhất định (ví dụ như hành động tăng ga cao và giảm ga ngay một cách đột ngột) gây ra moment xoắn lớn lên chi tiết này. Bánh răng bơm dầu hộp số hỏng (bể, mòn, mẻ) có thể gây ra mất áp suất dầu hộp số, dẫn đến lỗi hộp số và mất truyền lực, tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Tuy nhiên, Ford Việt Nam khẳng định, dù xe bị mất áp suất dầu hộp số trong khi vận hành, các chức năng an toàn khác như trợ lực lái, trợ lực phanh, các hệ thống điện và hệ thống túi khí vẫn hoạt động bình thường.

Các khách hàng sở hữu những dòng xe bị ảnh hưởng có thể mang xe đến tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Ford Việt Nam trên toàn quốc từ ngày 16/3/2021 đến 15/3/2023, để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí. Thời gian thực hiện công việc sửa chữa dự kiến khoảng 2 giờ cho mỗi xe.

Đối với những xe được nhập khẩu vào Việt Nam không chính hãng nhưng thuộc diện triệu hồi theo công bố của tập đoàn Ford toàn cầu (FMC), nếu được yêu cầu, Ford Việt Nam vẫn sẵn sàng trợ giúp, hãng cũng kêu gọi khách hàng liên hệ để kiểm tra thông tin và bảo dưỡng miễn phí theo chương trình của FMC.

Trước đây, lỗi tương tự cũng khiến cho 11.746 chiếc Ranger, Ranger Raptor và Everest bị triệu hồi tại Việt Nam theo thông báo vào ngày 20/4/2020.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x