Trang chủ News Feed Honda chiếm gần 80% thị phần xe máy tại Việt Nam

Honda chiếm gần 80% thị phần xe máy tại Việt Nam

Biên tập bởi XEtv.vn Official

Trong năm 2021, có gần 2,5 triệu xe máy được bán ra tại thị trường Việt Nam, trong đó có khoảng 80% gắn thương hiệu Honda. Theo thống kê từ Hiệp Hội Các Nhà Sản Xuất Xe Máy Việt Nam (VAMM), doanh số gộp của 5 thành viên gồm Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM, đạt 2.492.372 xe, giảm 220.243 xe, tương đương 8,1% so với năm 2020.

Doanh số thực của toàn thị trường còn có phần góp thêm của một số thương hiệu khác và các cửa hàng tư nhân nhập ngoài nhưng tỉ lệ thấp nên không ảnh hưởng quá nhiều đến số thống kê chung.

Tính trung bình, mỗi ngày có khoảng 6.828 xe máy mới các loại được bán ra, giảm khoảng 600 xe/ngày so với năm 2020. Đây cũng đã là năm thứ 3 liên tiếp doanh số xe máy ghi nhận sự sụt giảm sau năm 2018 với mức doanh số đỉnh 3,8 triệu xe.

Có thể một phần nguyên nhân là do đại dịch Covid-19 khiến cho người tiêu dùng thận trọng hơn trong việc chi tiêu nhưng cũng có một phần khác là thị trường xe máy đang rơi vào giai đoạn bão hoà sau thời gian tăng cao. Ngoài ra, xu hướng sử dụng xe máy điện cũng đang đến dần khiến cho tâm lý tiêu dùng bắt đầu có thay đổi.

Khi các thành phố lớn bị “đặc quánh” bởi khói xe và những con đường trở nên chật chội thì chúng ta cần có những lựa chọn xanh, sạch hơn.

Mời bạn xem thêm

Để lại một bình luận