XEtv » News Feed » Honda vẫn giữ giá chênh lệch cao dù cho CoVid-19 diễn biến phức tạp

Honda vẫn giữ giá chênh lệch cao dù cho CoVid-19 diễn biến phức tạp

by Thái Duy

Các mẫu xe máy Honda vẫn có mức bán chênh lệch từ 500 ngàn đến 15 triệu đồng so với giá niêm yết 

Trước tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, nhu cầu mua xe máy của người dân cũng giảm theo. Tuy nhiên, một số đại lý vẫn tiếp tục tăng giá bán của một số mẫu xe máy Honda.

Cụ thể, mẫu Honda Vision bản tiêu chuẩn có giá bán đề xuất 30 triệu đồng, tuy nhiên một số đại lý chào bán với giá 35 triệu đồng. Như vậy mức chênh lệch này là 5 triệu đồng. Honda Vision bản cao cấp có khoá smartkey cũng tương tự, giá niêm yết 30,8 triệu đồng, trong khi giá bán tại đại lý là 36,4 triệu đồng.

Không ngoại lệ, Honda Vision bản đặc biệt có giá bán tại đại lý là 36,9 triệu đồng, trong khi giá đề xuất là 32 triệu đồng. Ngoài ra, các mẫu xe tay ga khác của Honda Việt Nam như Air Blade, Honda SH Mode, Honda SH cũng chung hoàn cảnh tương tự. Ví dụ, Honda Air Blade phiên bản 150 phanh ABS đặc biệt có giá bán niêm yết là 56,4 triệu đồng, giá bán tại đại lý là 71 triệu đồng. Honda SH 125cc phanh CBS có giá bán là 92,2 triệu đồng, trong khi giá niêm yết chỉ 70,99 triệu đồng. Các phiên bản khác cũng tương tự.

Ở phân khúc xe số, các mẫu xe như Honda Wave Alpha, Blade và Future cũng ghi nhận mức giá bán tăng nghẹ tại các đại lý. Dù mức chênh lệch có nhẹ hơn so với các mẫu xe tay ga, tuy nhiên hầu hết các mẫu xe đều chênh từ 500 ngàn đồng đến 3,5 triệu đồng. Trong đó, Honda Wave Alpha có giá bán đề xuất 18 triệu đồng, trong khi giá bán tại đại lý là 21 triệu đồng.

Honda Wave RSX bản phanh cơ giá niêm yết 21,5 triệu đồng, tăng 3,5 triệu đồng. Wave Alpha RSX phanh đĩa giá đề xuất 22,5 triệu đồng, giá tại đại lý là 26 triệu đồng, tăng 3,5 triệu đồng. Hiện giá bán của xe trong tháng 4-2020 tăng cao nhất gần 15 triệu đồng so với giá bán đề xuất.

 

Related Articles