Honda WinnerX có gì để cân lại một chiếc Exciter có động cơ VVA155?

Hôm nay có lẽ anh em cũng đang sục sôi vì thông tin rò rỉ không chính thức của chiếc Yamaha Exciter mới. Nghe chừng em nó chắc chắc (90%) sẽ được trang bị động cơ VVA, khối động cơ trên chiếc xe mô tô PKN R15. Như vậy thì lại một lần nữa người dùng sẽ đặt Exciter và WinnerX lên bàn cân, nên mua xe nào. Trước một đối thủ mới được nâng cấp cả về ngoại hình lẫn sức mạnh thì liệu WinnerX có còn giữ được địa vị của mình?

Hình ảnh rò rỉ của Yamaha Exciter 155

Trước đây, khi chiếc WinnerX lần đầu tiên ra mắt nó đã chính thức hơn hẳn Exciter về khoản trang bị an toàn là phanh ABS. Cùng với một ngoại hình có thể gọi là một 9 một 10 với Yamaha Exciter. Nhưng có lẽ như hiện tại theo những thông tin bị rò rỉ thì Exciter mới cũng sẽ có phiên bản được trang bị phanh ABS. Lúc này cán cân đã ngang kèo chưa? Có lẽ vẫn chưa đâu khi Exciter mới còn được trang bị động cơ van biến thiên VVA nữa cơ.

Xem thêm: Hình ảnh rò rỉ và tin đồn về ngày ra mắt của Yamaha Exciter 155

Động cơ VVA155 Bluecore

Đây là loại động cơ trước đây đã được trang bị cho 3 mẫu xe mô tô PKN và xe tay ga của Yamaha (R15 V3, Fz155i, XSR155 & NVX155). Cụ thể hơn thì đây là loại động cơ đơn xy lanh, LC4V, dung tích 155,1 cc với công nghệ valve biến thiên (VVA), làm mát bằng chất lỏng và phun xăng trực tiếp. Động cơ này cho phép R15 V3.0 có công suất tối đa đạt được là 19,3 mã lực tại vòng tua máy10.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 14,7 Nm tại 8.500 vòng/phút.

Không biết rằng liệu Exciter 155 mới có được trang bị với loại hộp số 6 cấp có công nghệ ly hợp hỗ trợ chống trượt số Slipper Clutch như R15 hay không?

Thậm chí có nhiều Fans còn chắc nịch rằng với Exciter 155 mới có động cơ VVA thì không chừng khẳ năng R15 sẽ ế mốc meo!

So sánh với Honda WinnerX

Trong khi đối thủ là Yamaha Exciter có động cơ có thể được nâng cấp lên đến 19 con ngựa thì WinnerX hiện tại vẫn được trang bị động cơ DOHC làm mát bằng chất lỏng có dung tích 150cc, động cơ này cho ra công suất 15,2 mã lực tại 9000 vòng/ phút và moment xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6500 vòng/ phút. Xe được trang bị hộp số 6 cấp côn tay tiêu chuẩn Underbone.

Cơ bản mà nói thì độ bốc của WinnerX lấy được sớm hơn so với Exciter nhưng có lẽ về những nước ga cuối thì lại đang thua thế so với động cơ VVA.

Top Speed của R15 là 159km/h

WinnerX là 146km/h

Như vậy có thể thấy Exciter155 với xác xe nhẹ hơn R15 thì còn có thể có khả năng kéo nhanh hơn nữa. Không biết ý kiến anh em như thế nào qua bài so sánh nhỏ của mình, và liệu theo anh em thì có cửa nào cho WinnerX hay không? Hãy để lại bình luận của anh em ở ngay phía dưới nhé.