Home News Feed Hyundai có thêm thương hiệu con, Ioniq – chuyên làm xe điện cho tương lai

Hyundai có thêm thương hiệu con, Ioniq – chuyên làm xe điện cho tương lai

by Lê Vương Thịnh

Năm 2015, Hyundai quyết định thành lập thương hiệu con Genesis để làm xe hạng sang. Và năm 2020, họ tiếp tục tạo ra một thương hiệu mới nữa là Ioniq để chuẩn bị cho xu thế xe điện của tương lai. Cách 2 thương hiệu của này ra đời khá giống nhau.

Hyundai từng có những chiếc xe thể thao tên Genesis và họ cũng có các mẫu xe điện Ioniq. Và khi “thời cơ chín muồi”, họ biết chúng thành những thương hiệu mới để có thể cạnh tranh với các đối thủ đến từ Nhật Bản hay châu Âu, châu Mỹ.

Câu chuyện phát triển của Hyundai cũng rất thú vị để theo dõi. Và từng bước đi của họ đều có những dấu ấn cũ, xen lẫn sự mới mẻ của hơi thở hiện đại.

Để kỷ niệm sự kiện thành lập thương hiệu Ioniq, Hyundai đã tổ chức một buổi trình diễn ánh sáng đặc biệt tại công trình London Eye, đồng thời tiết lộ sẽ có 3 mẫu xe mới mang thương hiệu Ioniq chuẩn bị trình làng.

Chiếc Ioniq 5 sẽ là mẫu xe đầu tiên, thuộc dòng crossover cỡ trung chạy điện, phát triển dựa trên mẫu Hyundai 45 Concept ra mắt năm ngoái ở Frankfurt Motor Show. Dự kiến phiên bản thương mại của Ioniq 5 sẽ ra thị trường vào năm 2021.

Kế tiếp sẽ là chiếc sedan chạy điện Ioniq 6, dựa trên bản concept Prophecy được trình làng vào đầu năm nay. Ioniq 6 sẽ ra mắt vào năm 2022.

Và cuối cùng là mẫu SUV Ioniq dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2024. Đây sẽ là một chiếc SUV cỡ lớn và hứa hẹn nhiều thứ hấp dẫn.

Có thể thấy cách đặt tên sản phẩm của Ioniq khá dễ hình dung. Số lẻ sẽ là cho những chiếc SUV và số chẵn là cho xe sedan.

Các mẫu xe Ioniq mới sẽ sử dụng nền tảng mới được gọi là Electric Global Modular Platform (E-GMP). E-GMP sẽ cho phép sạc nhanh hơn và đi được quãng đường dài hơn. Hiện tại Ioniq vẫn chưa công bố thêm thông tin chi tiết hơn về nền tảng này.

Hyundai cho tiết các mẫu xe Ioniq mới sẽ có “không gian sống thông minh” với ghế ngồi có thể điều chỉnh linh hoạt, kết nối không dây và những tính năng đặc biệt như hộc găng tay sẽ là dạng kéo.

Hyundai giới thiệu thương hiệu con Ioniq là để chuẩn bị cho kế hoạch “Strategy 2025” với mục tiêu bán 560.000 xe hybrid/điện và chiếm vị trí trong tốp đầu về doanh số xe FCEV. Điều này sẽ giúp Hyundai trở thành hãng xe lớn thứ 3 về doanh số xe điện thân thiện với môi trường vào năm 2025.

Theo: Hyundai

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x