XEtv » News Feed » Lamborghini Essenza SCV12 – hypercar chuyên chạy track, V12, 830 mã lực

Lamborghini Essenza SCV12 – hypercar chuyên chạy track, V12, 830 mã lực

by Lê Vương Thịnh

40 khách hàng may mắn trên toàn cầu sẽ có cơ hội sở hữu cho mình chiếc hypercar Lamborghini Essenza SCV12. Đây là một mẫu xe chuyên cho chạy track (đường đua) mới nhất của hãng siêu xe nước Ý.

Essenza SCV12 sẽ là chiếc xe mạnh mẽ nhất mà Lamborghini từng sản xuất. Nó sở hữu khối động cơ V12 hút khí tự nhiên, cho công suất 830 mã lực, đi cùng hộp số tuần tự 6 cấp. Tỉ lệ công suất/động cơ đạt mức 1,66 kg/hp nhờ vào khung sườn sợi carbon siêu nhẹ. Ngoài ra, chính vì khung sườn carbon quá cừng nên chiếc hypercar của Lamborghini thậm chí còn không cần đến khung chống lật thông thường để bảo vệ người ngồi bên trong.

Để phục vụ cho những người muốn khai thác tối đa khả năng của chiếc xe đua này, hãng siêu xe nước Ý đã mời Emanuele Pirro, tay đua 5 lần vô địch 24 Hours of LeMans và Marco Mapelli, một trong những tay đua GT3 của Lamborghini làm huấn luận viên cao cấp cho các chủ nhân của Essenza SCV12. Những chiếc xe và đội hỗ trợ có thể đi đến bất kỳ đường đua nào trên thế giới nếu chủ nhân chiếc xe mong muốn.

Là một hãng siêu xe cùng nhiều năm kinh nghiệm tham gia các giải đua hàng đầu nên bộ phận Racing của Lamborghini biết phải làm gì để Essenza SCV12 trở nên đặc biệt. Khi chạy với tốc độ 250 km/h, chiếc hypercar này có thể tạo ra lực ép xuống mặt đường tương đương 1.200 kg.

Từ Essenza trong tiếng Ý nghĩa nôm nay là bản chất cốt yếu. Bộ phận Lamborghini Squadra Corse muốn truyền tải tinh thần và tâm hồn của hãng xe qua những cỗ máy thuần khiết dành cho đường đua và cả những trải nghiệm không dễ gì có được.

Chưa có thêm thông tin về Lamborghini Essenza SCV12 như giá bán nhưng có lẽ để sở hữu được một chiếc thì không dễ dàng gì kể cả với người giàu.

Related Videos

Leave a Comment

mới vừa xem