Trang chủ News Feed Land Rover Colossus – Mẫu Concept SUV lai xe bán tải cực kỳ đa dụng

Land Rover Colossus – Mẫu Concept SUV lai xe bán tải cực kỳ đa dụng

Biên tập bởi Thái Duy

Land Rover đã cho ra mắt mẫu Concept hoàn toàn mới về chiếc Land Rover Colossus, chiếc xe độc đáo sở hữu khả năng ‘thay hình đổi dạng’ đặc biệt. Colossus có dạng là chiếc SUV 7 chỗ và cũng có thể biến thân thành một chiếc bán tải chở hàng.

Colossus kết hợp đặc tính của SUV cao cấp với thùng xe bán tải  nhằm tối ưu tính thực dụng và khả năng vận hành linh hoạt của xe. Theo hình thì phần cột D có thể trượt về sau, dễ dàng biến chiếc xe thành một chiếc SUV 5 chỗ hoặc 7 chỗ, hoặc thay đổi toàn bộ khoang sau thành thùng chở hàng.

Xem thêm: Honda Civic Type R Limited Edition cháy hàng chỉ sau 4 giờ lên sóng

Dù rằng ý tưởng về mẫu xe lai giữa SUV và bán tải nghe có vẻ lạ đời, Colossus lại là một ý tưởng mà Land Rover có thể biến nó thành hiện thực. Phần đầu xe có thiết kế tương đồng với các mẫu Land Rover khác, tuy nhiên từng chi tiết đường nét đã được làm hiện đại lên rất nhiều. Có cảm giác như chiếc xe này có nhiều điểm khiến người ta phải liên tưởng đến mẫu xe của Tesla

Mẫu Concept về xe bán tải của Tesla

Khi ở dạng SUV, Land Rover Colossus được bố trí 3 hàng ghế. Trong trường hợp cần chở hàng, người lái có thể gập hàng ghế sau và trượt cột C về phía trước, tạo thành thùng hàng tương tự như ở trên các mẫu xe bán tải. Nếu cần chuyên chở hàng hóa cỡ lớn, phần thùng xe phía sau có thể được mở rộng, cốp xe hạ thấp xuống để tăng thêm không gian chở hàng.

Land Rover Colossus là bản Concept của nhà thiết kế xe Nicolas Araya, người này đã từng làm việc cho Mercedes-Benz suốt 12 năm.

Xem thêm: Toyota Hilux 2020 ra mắt – cứng cáp và hầm hố không kém gì Ford Ranger

 

Mời bạn xem thêm

Để lại một bình luận