Home News Feed Lộ diện HD350 – Có khả năng là sản phẩm của Harley-Davidson & Benelli

Lộ diện HD350 – Có khả năng là sản phẩm của Harley-Davidson & Benelli

by Thái Duy

Sản phẩm liên doanh giữa Harley-Davidson và Qianjiang Group là công ty mẹ của Benelli được cho là vừa rò rỉ hình ảnh động cơ. Điều này cho thấy mẫu xe này sẽ sớm được tung ra để dành cho thị trường châu Á.

Harley-Davidson có liên kết với Qianjiang Group (công ty mẹ của hãng xe Ý – Benelli) của Trung Quốc đã được hơn một năm. Sự hợp tác này nhằm phát triển một mẫu môtô cỡ nhỏ và giá tương đối mềm có tên gọi là HD350.

Một khi HD350 ra mắt được tin sẽ giúp nhà sản xuất môtô Mỹ có thể mở rộng thị trường tới giới bình dân hơn. Gần đây Harley-Davidson đã tiết lộ vài phác họa về HD350, trong khi các hình ảnh đăng ký bằng sáng chế về mẫu xe có tên gọi khác là QJ350 của QJ Motor (thương hiệu anh em với Benelli) đã tiết lộ hình ảnh động cơ và khung gầm của xe.

Tuy hơi mờ nhưng gần như có thể nhận ra hàng chữ (Harley-Davidson Motor Company) trên lốc máy

Trong đó QJ350 được cho là dựa trên Benelli 302S, nhưng có nhiều thay đổi về công nghệ. Xe có phong cách và thiết kế độc đáo nhưng ở đây cũng có thể có sự hợp tác giữa Harley-Davidson với cả Benelli nữa. Điều đó không khỏi dẫn đến suy luận rằng HD350 sẽ có nhiều thành phần giống với QJ350, bao gồm cả động cơ.

Nguyên mẫu BJ300 – Có cấu trung khung gầm động cơ y hệt như Benelli 302 và sắp được chuyển giao cho Harley-Davidson HD350

Trong thực tế hình ảnh rò rỉ của QJ350 ở bên trái động cơ có dòng chữ “Harley-Davidson Motor Company”. Các thông tin cho thấy động cơ của QJ350 chính là loại đôi xy lanh, dung tích 353cc, cho công suất tối đa 36 mã lực. Khối động cơ này có thể đáp ứng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt và mới nhất hiện nay là Euro-5.

Harley Davidson 338cc Prototype

Harley Davidson 338cc Prototype – Ảnh Concept trước đây cho thấy đây cũng là động cơ 2 xylanh của Benelli BN302

Hiện chưa có lịch trình chính thức cho sự ra mắt của Harley-Davidson HD350. Mẫu xe cỡ nhỏ này được tin sẽ dành cho thị trường châu Á, rất có thể có cả ở Việt Nam.

 

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x