Home News Feed Mazda3 gặp lỗi túi khí vô lăng – hơn 260.000 xe chịu ảnh hưởng

Mazda3 gặp lỗi túi khí vô lăng – hơn 260.000 xe chịu ảnh hưởng

by Thái Duy

Theo thông tin từ Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), sự cố liên quan đến logo trên vô lăng được ghi nhận từ năm 2015, các mảnh vỡ của logo văng ra khi túi khí bung trong một vụ va chạm có thể gây chấn thương cho phần mặt của người lái.

Một cuộc điều tra do nhà cung cấp linh kiện cho Mazda thực hiện đã xác định quá trình thủy phân trên những logo bị lỗi khiến chúng nhanh bị lão hóa, dễ bị vỡ khi gặp sự cố. Ban đầu, Mazda cho rằng mức độ chấn thương trên mặt là rất thấp và các báo cáo sự cố tai nạn đều lập luận các vết thương này phát sinh trong quá trình túi khí bung ra.

Cho đến năm nay, hãng xe Nhật Bản đã nhận được báo cáo có 10 vụ tai nạn liên quan đến lỗi này và quyết định đưa ra thông báo triệu hồi. Có tổng cộng 260.915 chiếc Mazda3 bị ảnh hưởng. Mazda sẽ liên hệ với các chủ nhân xe Mazda3 nằm trong diện triệu hồi và thay thế miễn phí logo gắn trên vô lăng.

Tại Việt Nam, Thaco đang phân phối Mazda3 đời 2020 với 2 biến thể là sedan và hatchback. Giá bán của Mazda3 sedan là 669-849 triệu đồng, biến thể hatchback là 699-849 triệu đồng.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x