XEtv » News Feed » Mercedes-Benz S Class 2021 mới bán ra đã phải triệu hồi khẩn cấp vì lỗi an toàn

Mercedes-Benz S Class 2021 mới bán ra đã phải triệu hồi khẩn cấp vì lỗi an toàn

by Thái Duy

Còn thơm mùi sơn mới, thế nhưng hãng xe Đức Mercedes-Benz đã thông báo về việc triệu hồi do thanh giằng có vấn đề. Tờ Business Insider dẫn lời của đại diện Mercedes-Benz hôm 21/1/2021:

“Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này với các quý khách hàng đã mua S-Class đời mới, và chúng tôi cũng hy vọng sự thông cảm từ họ”.

Cụ thể, khoảng 1.400 chiếc Sedan sang trọng hàng đầu của thương hiệu Đức có vẻ như được trang bị thanh giằng bên trong ngắn hơn, không thể chịu đủ lực cần thiết khi xe vận hành. Điều này dẫn đến nguy cơ mất lái và do đó tăng khả năng tai nạn, theo chuẩn đoán đến từ đại diện hãng.

Nhà sản xuất Mercedes-Benz kêu gọi các chủ sở hữu của S-Class 2021 trên toàn cầu cần mau chóng đặt lịch hẹn với đại lý ủy quyền gần nhất, nơi các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra các thanh giằng bên trong và thay thế chúng nếu cần thiết. Tất cả công việc kiểm tra, thay thế sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Đại diện của Mercedes cho biết: “Trên toàn thế giới, có khoảng 1.400 chiếc S-Class mới đã đến tay khách hàng bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi. Chúng tôi biết được lỗi này dựa trên phản hồi từ một số nhà cung cấp. Chi tiết bị ảnh hưởng này được đặt hàng sản xuất và chuyển giao để lắp ráp vào xe như một mô-đun hoàn chỉnh”.

S-Class 2021 mới được giao đến tay khách hàng đầu tiên tại Bắc Mỹ, với giá khởi điểm từ 109.800 USD (không bao gồm 1.050 USD phí giao hàng và lưu hành) cho phiên bản S500 Luxury Line, cao hơn khoảng 15.550 USD so với phiên bản tiền nhiệm. Phiên bản cao cấp nhất là S580 4Matic Executive Line có giá khởi điểm từ 131.450 USD, trong khi dòng siêu sang Mercedes Maybach S-Class mới vẫn chưa chính thức mở bán.

Related Articles

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x