Home News Feed Luồng gió mới tại Mitsubishi eXperience day 2018

Luồng gió mới tại Mitsubishi eXperience day 2018

Biên tập bởi XEtv.vn Official
Mitsubishi eXperience day 2018

Luồng gió mới tại Mitsubishi eXperience day 2018. Tại sao lại mới? mới ở điểm nào? chắc chắn nếu như anh chị em chúng ta mà đã một lần nào đó trải nghiệm các chương trình lái thử xe của các hãng xe ô tô thì sẽ có cảm giác “na ná” giống nhau, thậm chí thấy cũng một vài bài đó cho xe trải nghiệm đến người lái cảm thấy bình thường.

Nhưng lần này ấn tượng hơn khi Mitsubishi không tổ chức như mọi lần ở sân đua tại Long An ở năm trước mà lần này đã tổ chức ngay Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Với thiết kế chia ra 2 khu vực khác nhau: 1 bên dành cho khách hàng trải nghiệm những tính năng của các dòng xe Mitsubishi, còn 1 bên dành cho nữ tay đua Leona Chin đến từ Malaysia sẽ trực tiếp cầm lái và người tham dự có thể ngồi lên để trải nghiệm khả năng lái của nữ tay đua này.

Gặp gỡ nữ tay đua Leona Chin

Leona Chin là một cô gái trẻ sinh năm 1986 và đây cũng là lần đầu tiên cô đến Việt Nam để biểu diễn tại sự kiện Mitsubishi eXperience day. Từ trước đến nay tại Việt Nam hầu hết các hãng xe mời các tay đua biểu diễn hầu như là các tay đua Nam, tuy nhiên lần này sự xuất hiện của Leona đã khiến cho cả buổi ra mắt truyền thông và khách hàng khá là ấn tượng.

Mitsubishi eXperience day

Mitsubishi eXperience day

Anh Đông ở tại Hoàn Kiếm, Hà Nội có vào sự kiện xem đã có cảm nghĩ: Có gái này đẹp mà lại có tài nữa, đúng là tìm ra một cô gái biết lái xe giỏi ở Việt Nam không hề dễ dàng.

Trải nghiệm đầy đủ tính năng của Mitsubishi

Người tham dự chương trình sẽ được trực tiếp cầm lái khi hiểu rõ sa hình như: đường Zigzag, đường dốc nghiêng, đường gập ghềnh và đường dốc cao chữ Z. Tất cả các loại địa hình này sẽ giúp cho người lái trải nghiệm độ vững chắc của xe khi di chuyển qua những đoạn đường nhân tạo khó gặp đời thường.

Sau đây là các hình ảnh được ghi lại trực tiếp tại sân sa hình của Mitsubishi mà tôi cảm nhận được sau một ngày trải nghiệm Mitsubishi eXperience day:

Bài 1: Lái qua đường ZigZag

Ở đoạn đường ngắn này người cầm lái sẽ trải nghiệm được sức tăng tốc của tất cả loại xe Mitsubishi từ nặng đến nhẹ như Mirage, Triton, Outlander, Pajero,… Đặc biệt, khi đánh lái sẽ cảm nhận được sự cân bằng của xe qua những trụ khoảng cách khá sát nhau khi người lái đánh zigzag mạnh tay để thử xe có ổn định về hệ thống cân bằng điện tử hay không.

Bài 2: Trải qua đoạn đường dốc nghiêng 45 độ

Khi xe qua đoạn đường này dường nhu xe được nghiêng tối đa chỉ di chuyển bằng 2 bánh, còn 2 bánh ở trên cao. Người ngồi trong xe sẽ trải nghiệm đúng chất thật sự của xe Mitsubishi qua khung sườn khi ngồi trong xe, cầm lái vô lăng có đầm chắc hay không cũng có thể đánh giá được khi ngồi trong khoang lái.

Bài 3: Trải nghiệm đường gập ghềnh

Người lái tự tay cầm lái qua đoạn đường này sẽ trải nghiệm được hệ thống dẫn động của xe, hệ thống khoá vi sai trung tâm,… Xe lên đoạn đường này sẽ hổng bánh để 1 bánh kia tự hoạt động và đưa xe qua khu vực khó khăn, ở đoạn đường sa hình này bạn có thể sẽ gặp ở những đoạn đường đi thực tế xấu như lầy lội, trời mưa lớn, hoặc những hố sâu có thể hổng bánh thì đây là bài có thể giúp bạn đánh giá được chiếc xe đang quan tâm cần mua.

Bài 4: Trải nghiệm dốc cao chữ Z

Đây có thể được xem là một bài tập “căng thẳng” mà dường như không ai cũng có thể cầm lái, tuy nhiên với sự hướng dẫn của huấn luận viên thì nếu bạn có đủ khả năng thì có thể yêu cầu cầm lái (tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên ngồi trải nghiệm chứ không tự cầm lái).

Ở đoạn sa hình này Mitsubishi Việt Nam đã tự làm một khung sắt cao khoảng 10m và có độ dốc nghiêng lên đến 23-32 độ max để thách thức chiếc xe của mình di chuyển lên, trải nghiệm ngồi bên trong xe bạn có thể cảm nhận được hệ thống khởi hành ngang dốc khi thắng xe dừng lại để tiếp tục nhấn chân ga di chuyển tiếp tục lên. Đồng thời, người lái sẽ được trải nghiệm hệ thống hỗ trợ đổ đèo HDC khi xe trôi gần như cắm đầu xe gốc nghiêng lên đến 32 độ (bạn có thể gặp phải tình huống này khi xe di chuyển lên đèo cao hoặc dốc cao).

Xem trọn hình ảnh mà những người tham dự tự tay trải nghiệm lái các dòng xe Mitsubishi tại ngày Mitsubishi eXperience day 2018.

Related Articles

Leave a Comment