Home News Feed Motor1 nói rằng VinFast đang phát triển xe điện để bán vào thị trường Mỹ trong năm 2021

Motor1 nói rằng VinFast đang phát triển xe điện để bán vào thị trường Mỹ trong năm 2021

by Lê Vương Thịnh

Theo thông cáo báo chí mà VinFast gửi đi cho truyền thông quốc tế, bên cạnh việc giới thiệu về mẫu xe VinFast President thì đồng thời còn tiết lộ về kế hoạch bước chân vào thị trường Mỹ năm 2021 với những mẫu xe điện. Hiện tại, VinFast đang trong giai đoạn phát triển xe điện và có lẽ sẽ sớm thử nghiệm trên thế giới để kịp tiến độ.

Thật ra thông tin này không mới vì đã nhiều lần được truyền thông trong nước đưa tin và giới quan tâm thảo luận trên mạng xã hội. Lần này VinFast có lẽ chỉ muốn khẳng định một lần nữa với truyền thông thế giới về kế hoạch cho thị trường Mỹ của mình.

Theo ông Phạm Nhật Vượng, VinFast có khát khao xây dựng một thương hiệu Việt Nam vươn ra tầm thế giới. Thử thách lớn nhất của VinFast đó là các sản phẩm do Việt Nam sản xuất chưa có thương hiệu quốc tế. Đối với nhiều bè bạn quốc tế thì Việt nam vẫn là một nước nghèo, lạc hậu. VinFast sẽ tìm cách chinh phục thị trường quốc tế và chứng minh rằng sản phẩm Việt có thể đạt được những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của thế giới.

Trước đó, vào tháng 12/2019, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã bỏ tiền túi và đầu tư 2 tỷ USD vào VinFast với tham vọng bán xe điện vào thị trường Mỹ trong năm 2021.

Theo Bloomberg, ông chủ VinFast đã lên kế hoạch thực hiện một điều không tưởng: bán xe hơi ở Mỹ. Đó là mục tiêu mà ngay cả Toyota hay Hyundai cũng không dám mơ đến trong những ngày đầu.

Với năng lực của VinFast thì thị trường Việt Nam là quá nhỏ, chính vì thế để phát triển họ bắt buộc phải tìm cách xuất khẩu sản phẩm ra những thị trường quốc tế lớn hơn.

Thông tin và hình ảnh về mẫu xe điện mà VinFast đang phát triển vẫn chưa có nhiều nhưng hy vọng đó sẽ là một mẫu xe tốt và ấn tượng để có thể cạnh tranh với các đối thủ lớn tại thị trường Mỹ. Quan điểm của Motor1 thì “càng có nhiều lựa chọn trên thị trường, càng có lợi cho người tiêu dùng.”

Theo kế hoạch thì VinFast sẽ trình làng mẫu ô tô điện của họ tại triển lãm ô tô Los Angeles vào tháng 11 năm nay. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên triển lãm sẽ bị hoãn lại 6 tháng và lịch tổ chức mới là từ 21-31/05/2021.

Hồi tháng 5, khi lần đầu nói về mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện của mình, VinFast cho biết, mẫu ô tô điện mới của mình dự kiến sẽ chính thức trình làng tại Los Angeles Auto Show vào tháng 11/2020. Đến tháng 1/2021 sẽ mang xe đi test trên thế giới và tháng 7/2021 sẽ sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên việc lùi lịch của triển lãm Los Angeles 2020 chắc chắc sẽ khiến kế hoạch của VinFast phải thay đổi.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x