Home News Feed Ngừng hỗ trợ 50% phí trước bạ, doanh số thị trường ô tô Việt giảm mạnh

Ngừng hỗ trợ 50% phí trước bạ, doanh số thị trường ô tô Việt giảm mạnh

by Lê Vương Thịnh

Ngay sau khi kết thúc chính sách hỗ trợ 50% phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, doanh số toàn thị trường đã ghi nhận sự sụt giảm khá mạnh dù tháng 01/2021 là thời điểm ngay trước Tết Nguyên Đán, một trong những thời điểm vàng để bán xe. Cụ thể, Doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 26.432 xe, bao gồm 20.398 xe du lịch; 5.741 xe thương mại và 293 xe chuyên dụng. Doanh số xe du lịch giảm 45%; xe thương mại giảm 46% và xe chuyên dụng giảm 13% so với tháng trước.

Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 14.512 xe, giảm 51% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 11.920 xe, giảm 35% so với tháng trước. Như vậy có thể thấy, Nghị định 70 của Chính phủ về việc giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước đã chính thức hết hiệu lực khiến cho nhu cầu mua xe lắp ráp trong nước giảm đến 51%, ảnh hưởng đến doanh số của nhiều mẫu xe.

Với tình hình dịch bệnh như hiện tại, nếu chính sách hỗ trợ 50% phí trước bạ không còn thì các hãng xe sẽ gặp nhiều khó khăn để có thể đạt doanh số mục tiêu. Hy vọng chính phủ sẽ có những biện pháp kích cầu giúp doanh nghiệp vượt qua gia đoạn khó khăn này.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x