Người cha “chế ô tô” đón con từ Ý có phòng cách ly virus corona

Có một ông bố ở thành phố Phitsanulok, Thái Lan vào ngày 10/3/20 vừa qua đã ra sân bay đón con trai vừa trở về từ Italy – quốc gia được ví như ổ dịch virus corona thứ hai của thế giới. 

Có thể có ích: 8 lời khuyên lái xe ô tô an toàn trong mùa Virus Corona CoVid-19

Có thể nói: Đây là cách đón “như trên film” mà có thật năm 2020.

Để đảm bảo an toàn cho cả con và ông, ông đã tạo ra một phòng cách ly hạng sang ngay trên ôtô. Nửa phía trước và sau xe được ngăn cách bởi lớp túi bóng và có ống nhựa lớn nối thẳng từ hệ thống điều hòa đến chỗ người con ngồi.

Theo Sinchew Daily, người cha đã liên lạc với chính quyền và nhân viên y tế trước đó để xin lời khuyên đảm bảo an toàn trong suốt hành trình về nhà.

Bác sĩ đi cùng ông bố tới sân bay cho biết ông rất xúc động trước tinh thần trách nhiệm của người này. Bên cạnh phòng cách ly hạng sang đặc biệt, người cha còn chuẩn bị đầy đủ khẩu trang và dung dịch khử trùng khi người con vào xe.

Dù không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối, bác sĩ vẫn ghi nhận nỗ lực của người cha trong việc làm giảm nguy cơ lây nhiễm virus cho cộng đồng.

Trên đường từ sân bay về, người cha cho hay ông không cho xe ghé vào bất kỳ cửa hàng hoặc nơi nào có đông người. Khi về đến nhà, người con được đưa vào phòng cách ly mà ông bố đã chuẩn bị trước đó.

Phòng cách ly này được lắp đặt Wi-Fi và nhiều thiết bị điện tử khác nhằm đảm bảo chàng sinh viên được thoải mái trong quá trình tự cách ly.

Chính quyền thành phố Phitsanulok biểu dương ý thức của người cha, đồng thời kêu gọi người dân học hỏi tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của ông.

Trang Asiaone cho biết, bài đăng trên Twitter đã được các cư dân mạng chia sẻ tới hơn 4.600 lần. Nhiều ý kiến bình luận ca ngợi người cha cũng như gia đình ông có ý thức phòng chống virus rất tốt.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu đèn LED, Xenon và Halogen cái nào tốt?

Theo Sinchew Daily