Home News Feed Porche dự định mở nhà máy tại Malaysia & cơ hội sở hữu xe Porsche tốt hơn cho Việt Nam

Porche dự định mở nhà máy tại Malaysia & cơ hội sở hữu xe Porsche tốt hơn cho Việt Nam

by Thái Duy

Hãng Porsche đang có kế hoạch hợp tác với Inokom Corp – một công ty con của Sime Darby, nhằm để bắt đầu mở nhà máy lắp ráp xe tại Malaysia với tham vọng biến quốc gia này trở thành trung tâm xuất khẩu Porsche của Đông Nam Á.

Theo The Edge, Porsche sẽ cùng bắt tay với Inokom Corp nhằm phát triển một nhà máy lắp ráp mới có địa điểm đặt tại bang Kedah thuộc miền Bắc nước này. Được biết, Inokom Corp là một công ty con thuộc Sime Darby – nhà phân phối xe Porsche chính hãng tại Malaysia kể từ năm 2010.

Động thái mới này của Porsche được xem là một động lực rất lớn đối với Malaysia khi quốc gia này đang trở nên tụt hậu so với Indonesia và Thái Lan trong việc đảm bảo các khoản đầu tư lớn của các hãng sản xuất ô tô nước ngoài. Kế hoạch xây dựng nhà máy lắp ráp Porsche đồng thời cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp xe hơi của Malaysia trong tương lai.

Khu vực Đông Nam Á đang có tiềm năng rất lớn trong thời kỳ hiện nay. Cũng chính vì thế mà Porsche đang xem xét những giải pháp nhằm phát triển hơn nữa tại thị trường này, và việc xây dựng nhà máy lắp ráp tại Malaysia là một phần trong chiến dịch đó (Christian Weiss – Phó Giám đốc Truyền thông của Porsche)

Như vậy, đây có thể được coi là nhà máy đầu tiên của Porsche được xây dựng bên ngoài lãnh thổ nước Đức. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, cũng đã có các nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng khác như BMW, Mercedes & Volvo sở hữu nhà máy lắp ráp tại Malaysia.

Việc Porsche tiến hành sản xuất và lắp ráp tại Malaysia trong tương lai đồng thời sẽ khiến giá xe Porsche nhập khẩu về Việt Nam rẻ hơn đáng kể so với hiện tại. Bởi vì kể từ ngày 1/1/2018, mức thuế nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á về Việt Nam đã chính thức giảm xuống 0% nhờ vào hiệp định kinh tế chung Asean. Điều này cũng sẽ phần nào khiến cho Porsche trở thành hãng xe sang tiếp theo có khả năng được sở hữu dễ hơn tại Việt Nam.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x