Home News Feed Porsche 718 Cayman và Boxster chạy điện sẽ có bộ pin đặt giữa xe

Porsche 718 Cayman và Boxster chạy điện sẽ có bộ pin đặt giữa xe

by Lê Vương Thịnh

Thế hệ Porsche 718 Cayman và Boxster kế tiếp sẽ chạy điện hoàn toàn nhưng chắc chắn chúng vẫn là những chiếc sportcar có “động cơ đặt giữa.”

Porsche mới đây đã giới thiệu chiếc Mission R chạy điện công suất 1.073 mã lực tại triển lãm Munich Motor Show. Mặc dù đây là một chiếc concept nhưng trưởng thiết kế của Porsche là Michael Mauer đã thừa nhận chiếc xe này có những yếu tố của một mẫu xe thương mại tương lai, rất có thể là phiên bản thay thế cho 718 Cayman/Boxster.

Tất nhiên, phiên bản thương mại sẽ không ngầu bằng bản concept xe đua chạy điện, nhưng cách bố trí “e-Core” mô phỏng lại đúng cấu hình động cơ đặt giữa của các mẫu 718 hiện tại sẽ được giữ nguyên. Điều này sẽ giúp Porsche giữ đúng cái chất riêng của dòng xe thể thao có động cơ Boxster đặt giữa xe.

Layout “e-Core” sẽ có bộ pin của xe đặt ngay phía sau ghế lái, nhưng trước trục sau, chính xác vào vị trí trước đây thuộc về động cơ đốt trong. Cách bố trí này khác biệt với hầu hết các mẫu xe điện trên thị trường và giúp Porsche 718 có thể hạ thấp trọng tâm và giảm lực cản không khí. Ngoài ra, vị trí ghế lái của sẽ thấp hơn nhiều so với các dòng xe điện có bộ pin đặt dưới sàn.

Theo giám đốc kỹ thuật của Porsche là Michael Steiner, cách bố trí kiểu “e-Core” trên thế hệ 718 mới sắp tới sẽ phổ biến hơn cho các mẫu xe hiệu năng cao đến từ Lamborghini hay Audi.

Porsche đã rất thành công khi tạo ra chiếc saloon chạy điện Taycan. Họ vẫn giữ được cái chất Porsche trên mẫu xe điện đầu tiên của hãng. Và mình tin chắc rằng, Porsche 718 Cayman/Boxster chạy điện cũng sẽ là một mẫu sportcar đặt giữa mà không biết bao nhiêu người mơ ước.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x