Trang chủ News Feed Rolls-Royce hiện không có nhà phân phối ở Việt Nam, liệu sẽ về tay THACO?

Rolls-Royce hiện không có nhà phân phối ở Việt Nam, liệu sẽ về tay THACO?

Biên tập bởi Lê Vương Thịnh

Sau khi đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi duy nhất tại Việt Nam chính thức dừng hoạt động thì câu hỏi được đặt ra là ai sẽ là người tiếp quản thương hiệu xe siêu sang này? Chắc chắn hãng Rolls-Royce không muốn bỏ trống thị trường Việt Nam quá lâu.

Có một cái tên được nhiều người nhắc đến đó là THACO, nghe cũng rất hợp lý. Hiện tại THACO đang nắm quyền phân phối 2 thương hiệu ô tô BMW và MINI, nếu họ lấy luôn Rolls-Royce thì sẽ hoàn hảo cho cả đôi bên.

Về tiềm lực và kinh nghiệm của THACO thì có lẽ không cần phải bàn đến quá nhiều. Có chăng là cách làm của họ mà thôi. Từ sau khi lấy quyền phân phối ô tô BMW và MINI tại Việt Nam, THACO vẫn chỉ có những bước tiến khá chậm. Nhưng nếu có được quyền phân phối Rolls-Royce tại Việt Nam thì chính THACO cũng có được một sự khẳng định tuyệt vời cho thương hiệu của chính họ. Tất nhiên, vào lúc này THACO sẽ chưa đưa ra bình luận gì đâu. Câu trả lời sẽ phải chờ thời gian.

Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội được khai trương vào tháng 8/2014. Đây là đại lý chính thức đầu tiên của Rolls-Royce tại Việt Nam, trực thuộc Công ty cổ phần Ôtô Regal do ông Đoàn Hiếu Minh làm Chủ tịch. Đây đồng thời cũng là đại lý chính thức thứ 22 của thương hiệu xe sang Anh quốc tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trong suốt thời gian hoạt động, Rolls-Royce Motor Cars Hanoi đã phân phối những mẫu xe Rolls-Royce như: Ghost, Ghost Black Badge, Ghost EWB, Wraith, Dawn, Dawn Black Badge, Phantom, Phantom EWB và mẫu SUV Cullinan.

Rolls-Royce Motor Cars Limited và Công ty cổ phần Ôtô Regal nhận định hiệu quả hoạt động của đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi chưa đạt được mức mà cả hai bên kỳ vọng. Vì vậy, quyết định dừng hoạt động của đại lý được đưa ra.

Mời bạn xem thêm

Để lại một bình luận