XEtv » News Feed » Sebastian Vettel sẽ về đua cho Aston Martin F1 từ năm 2021

Sebastian Vettel sẽ về đua cho Aston Martin F1 từ năm 2021

by Lê Vương Thịnh

Như vậy bến đỗ mới của tay đua Sebastian Vettel sẽ là đội đua Aston Martin F1 (Racing Point) kể từ mùa giải 2021. Đồng đội của Vettel tại Racing Point sẽ là Lance Stroll vì tay đua Sergio Perez sẽ rời đi vào cuối mùa giải năm nay.

Theo thông tin từ Racing Point thì việc ký kết hợp đồng với tay đua 33 tuổi, 4 lần vô địch F1 thế giới, chính là sự khẳng định rõ ràng cho tham vọng trở thành một đội đua cạnh tranh cho những mùa tới.

Thật ra Vettel đã nói chuyện về tương lai của anh với đội đua của Lawrence Stroll một vài tháng trước đây, kể từ sau khi Ferrari công bố thông tin Vettel sẽ ra đi vào cuối năm nay và tay đua Carlos Sainz của McLaren sẽ về thay thế anh.

Với Sebastian Vettel, từ khi về Ferrari, người ta đã đặt khá nhiều kỳ vọng vào tay đua 4 lần vô địch F1 thế giới này, nhưng kết quả không thật tốt như mong đợi. Hy vọng sự hợp tác với Aston Martin F1 sẽ mở ra cho Sebastian Vettel một khởi đầu mới tốt hơn.

Đến hiện tại, Sebastian Vettel đã có 248 chặng đua ở F1, 53 chiến thắng chặng, 120 lần bước lên bục podium và 4 danh hiệu vô địch thế giới. Tài năng của Sebastian Vettel là điều không thể phủ nhận và anh đang cần một đội đua nhiều tham vọng hơn để có thể bước lên đỉnh vinh quang lần thứ Năm.

Racing Point đang có một mùa giải F1 2020 ấn tượng với vị trí thứ Tư trên bảng xếp hạng Constructor với 82 điểm, chỉ 16 điểm thấp hơn McLaren ở vị trí thứ Ba và nhiều hơn Renault 11 điểm ở vị trí thứ Năm.

Related Videos

Leave a Comment

mới vừa xem