XEtv » News Feed » Tháng 07/2020, Hyundai có 4 xe trong top 10 bán chạy, Toyota có 4 xe trong top 10 bán chậm

Tháng 07/2020, Hyundai có 4 xe trong top 10 bán chạy, Toyota có 4 xe trong top 10 bán chậm

by Lê Vương Thịnh

Tháng 07/2020 ghi nhận một hình ảnh khá thú vị khi 2 thương hiệu xe đang nắm 2 vị trí dẫn đầu về doanh số tại thị trường Việt Nam ở 2 thái cực hoàn toàn đối lập nhau. Nếu như thương hiệu Hyundai do TC Motor quản lý có được một tháng thành công với sự góp mặt của 4 mẫu xe trong danh sách top 10 xe bán chạy nhất, thì ở chiều ngược lại, thương hiệu Toyota lại cũng có đến 4 mẫu xe lọt vào danh sách top 10 xe bán chậm nhất.

Mặc dù ở danh sách top 10 xe bán chạy nhất tháng 07/2020, Toyota Vios vẫn đứng ở vị trí cao nhất nhưng đây là cái tên duy nhất của thương hiệu Nhật Bản. Trong danh sách này đã không còn sự góp mặt của Innova hay Fortuner, những dòng xe được xem là chủ lực của Toyota. Các sản phẩm của Toyota đang vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ những thương hiệu khác và dần mất vị trí của mình. Nhưng Toyota Việt Nam cũng đang có các chiến lược mới nhằm tìm lại ngôi vị bá chủ ở thị trường Việt Nam.

Còn với Hyundai, họ có tới 4 mẫu xe nằm trong top 10 bán chạy, nằm ở các vị trí thứ 2, thứ 5, thứ 7 và. thứ 8, gồm Accent, Grand i10, Santa Fe và Tucson. Có thể thấy dải sản phẩm của Hyundai có được doanh số rất đều nhau và góp phần vào thành công chung của thương hiệu.

Ở thái cực ngược lại, trong top 10 xe bán chậm nhất tháng 07/2020, Toyota lại góp mặt với 4 cái tên gồm Granvia, Alphard, Avanza và Land Cruiser. Tất nhiên, đây đều là những mẫu xe khó bán, trừ Avanza.

Toyota Granvia là một chiếc MPV 9 chỗ, nhập khẩu nước ngoài với giá bán lên tới hơn 3 tỷ đồng. Mặc dù là một chiếc xe đẳng cấp nhưng việc giá bán quá cao nên khó có thể chinh phục được số đông khách hàng. Doanh số tháng 07/2020 của Toyota Granvia là 4 chiếc.

Tiếp theo là Toyota Alphard Luxury, một chiếc MPV 7 chỗ còn cao cấp hơn cả Granvia với giá bán hơn 4 tỷ đồng. Đây được xem là một chiếc xe gia đình của các thương gia, giới thượng lưu, nhà giàu… Rõ ràng để bán xe số lượng lớn cho giới này không dễ. Trong tháng 07/2020, Toyota bán được 5 chiếc Alphard.

Bất ngờ nhất là Toyota Avanza, một mẫu xe MPV cỡ nhỏ được đặt khá nhiều kỳ vọng và được xem là “tiểu Innova”. Thế như Avanza xuất hiện vào lúc các đối thủ đang là quá mạnh nên đã không thể chinh phục được khách hàng. Có 22 chiếc Avanza được bán ra trong tháng 07/2020.

Chiếc thứ tư của Toyota góp mặt trong danh sách top 10 xe bán chậm đó là Land Cruiser. Đây là một chiếc SUV đẳng cấp, mạnh mẽ và từng là biểu tượng của Toyota tại Việt Nam. Nhưng mà xu thế sở hữu SUV động cơ lớn không còn nhiều nữa, cộng với giá bán có phần hơi cao, hơn 4 tỷ đồng của Land Cruiser khiến doanh số không cao. Mà có lẽ với dòng này thì Toyota Việt Nam cũng không đặt kỳ vọng cao về doanh số. Tháng 07/2020, Toyota bán được 26 chiếc Land Cruiser.

Mẫu xe bán ế nhất trong tháng 07/2020 vừa qua là Suzuki Celerio với chỉ vỏn vẹn có 1 chiếc được giao đến tay khách hàng. Lý do chính là Suzuki đã ngừng kinh doanh mẫu xe này trên toàn bộ hệ thống đại lý. Có lẽ chỉ còn một vài chiếc hàng tồn kho mà thôi. Ngoài ra Suzuki còn có thêm chiếc Swift nằm trong danh sách top 10 xe bán chậm.

Related Videos

Leave a Comment

mới vừa xem