XEtv » News Feed » Toyota Corolla Cross Hybrid đi phố ít hao xăng hơn đường trường

Toyota Corolla Cross Hybrid đi phố ít hao xăng hơn đường trường

by Lê Vương Thịnh

Nhiều người, trong đó có mình, đã nhầm lẫn về mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc Toyota Corolla Cross 1.8HV Hybrid. Cứ theo thói quen, con số tiêu hao nhỏ nhất được cho là khi đi đường trường và con số tiêu hao lớn nhất là khi đi trong đô thị. Nhưng với trường hợp của một chiếc xe hybrid như Toyota Corolla Cross 1.8HV thì ngược lại. Cụ thể, khi đi trong phố thì chiếc xe hybrid sẽ ít tiêu hao nhiên liệu hơn so với đi đường trường.

Lý do là vì khi xe chạy nhẹ nhàng trong phố, đa số việc vận hành sẽ do phần mô-tơ điện đảm nhiệm, động cơ đốt trong chỉ chạy không tải hoặc phụ tải, vì thế tiêu hao nhiên liệu ít hơn. Còn khi xe chạy đường trường với tốc độ cao hơn, động cơ điện không đủ sức mạnh để đảm nhiệm 100% việc vận hành và động cơ đốt trong phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Theo công bố của Toyota Việt Nam, chiếc Corolla Cross 1.8HV Hybrid tiêu hao 3,7 lít cho 100 km đường trong đô thị; 4,2 lít/100 km khi đi đường hỗn hợp và 4,7 lít/100 km khi đi đường trường.

Với đặc thù giao thông như ở Việt Nam thì động cơ hybrid rõ ràng là có nhiều ưu thế vì chúng ta phải di chuyển chậm và hay phải dừng lại khi đi xe trong các đô thị đông đúc. Càng như thế thì chiếc xe hybrid sẽ càng tiết kiệm nhiều hơn so với xe động cơ đốt trong. Ngoài ra, xe hybrid sẽ tạo ra ít khí thải hơn so với xe động cơ đốt trong thông thường. Vậy tại sao lại không chọn động cơ hybrid?

Related Articles

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x