XEtv » News Feed » Toyota Vios là chiếc xe ô tô bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 11/2020

Toyota Vios là chiếc xe ô tô bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 11/2020

by Lê Vương Thịnh

Toyota Vios chưa bao giờ hết “hot” dù mẫu xe này chả có gì nổi bật. Giá bán dao động từ 470 – 570 triệu đồng, “options” ở mức căn bản nhất cho một mẫu xe hạng B, là một chiếc ô tô chạy được, thế nhưng Vios vẫn luôn là một trong những chiếc xe ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Trong tháng 11/2020, đã có 3.635 chiếc Vios được giao đến tay khách hàng.

So với đối thủ xếp ở vị trí thứ 2 là VinFast Fadil, Toyota Vios bỏ xa với khoảng cách tới 819 xe trong tháng 11/2020. So với đối thủ cùng phân khúc là Hyundai Accent thì Vios cũng ghi nhận doanh số tháng 11/2020 cao hơn tới 1.121 xe.

Rõ ràng, có thể nói Toyota Vios không có gì nổi bật thật nhưng nếu xét về từng yếu tố riêng rẽ thì Vios lại rất cân bằng. Sự cân bằng đó khiến cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau cảm thấy bị thuyết phục và xuống tiền.

Đầu tiên, không ít doanh nghiệp kinh doanh vận tải lựa chọn Toyota Vios để chạy dịch vụ vì đây là một chiếc xe có giá hợp lý, chi phí vận hành thấp, độ bền cao vì “chả có gì để hư.” Tiếp theo đó là những người dùng ở độ tuổi “vừa hết trẻ, vẫn chưa già” chọn mua vì Vios vừa có kiểu dáng hiện đại nhưng vẫn rất “đứng đắn”, chạy xe này người ta vẫn nghĩ chủ nhân là người đàng hoàng, có học thức. Và cuối cùng là những người trung thành với thương hiệu Toyota, một thương hiệu mang “giá trị cốt lõi” rất lớn trên thị trường ô tô Việt Nam.

Chỉ bấy nhiêu thôi là có thể lý giải cho việc Toyota Vios luôn “on top” về doanh số tại Việt Nam, bất chấp dịch bệnh hay sự nỗ lực của các đối thủ. Tương lai là một câu chuyện dài nhiều tập, nhưng có lẽ trong những tập kế tiếp thì Toyota Vios vẫn sẽ có được vai trò của nhân vật chính.

Related Articles

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x