Home News Feed [Video] Xịt 1000 lít nước vào Kia Seltos để xem có bị dột không?

[Video] Xịt 1000 lít nước vào Kia Seltos để xem có bị dột không?

by Lê Vương Thịnh

Chiếc Kia Seltos Luxury là của một người bạn, Carzone Detailing tài trợ 1.000 lít nước và XEtv đã xịt nước lên chiếc xe này để mô phỏng một cơn mưa cường độ vừa phải nhưng kéo dài. Xe đứng yên một chỗ và vòi nước xịt đúng vào khe hở trên đường “roof-line”, vị trí mà theo phán đoán là rất nhạy cảm, dễ dẫn đến nước ngấm qua gioăng cửa và thấm vào trong xe. Kết quả thử nghiệm có ngay trong video bên dưới.

Theo nhận định của XEtv thì vì phần cửa kính trước của Kia Seltos có một góc kính được vát nhọn chứ không bo tròn như bao mẫu xe khác. Và đây chính là điểm nhạy cảm khi viền cửa kính có một mối hàn ở ngay góc nhọn đó. Mối hàn không được mài nhẵn khiến cho gioăng cửa bị cơi lên và tạo ra một khe hở. Khi đi mưa lớn và kéo dài thì nước sẽ thấm qua khe hở này và lọt vào bên trong xe.

Tuy nhiên, chiếc xe Kia Seltos mà XEtv thử nghiệm là xe giao đợt thứ 4 nên hiện tượng thấm nước qua gioăng cửa đã không còn. Có lẽ nó đã được sửa lỗi ngay từ khâu lắp ráp sau khi THACO nhận được các phản hồi của người dùng. Họ đã cho mài phẳng hơn phần mối hàn trên viền cửa kính, đồng thời thay gioăng cửa mới với một phần nhô ra để bịt khí khe hở.

Chủ nhân của chiếc xe này đã thử phơi xe ngoài mưa 2-3 ngày liền và theo dõi kỹ trong quá trình chạy xe dưới mưa nhưng hoàn toàn không gặp lỗi dột mưa như một số xe giao ở đợt đầu tiên.

Như vậy có thể kết luận là hiện tượng dột mưa trên Kia Seltos chỉ bắt gặp trên 1-2 xe giao ở đợt đầu tiên và vấn đề nằm ở gioăng cửa kính phía trước. Và THACO đã nhanh chóng sửa chữa lỗi này nên nó không còn xuất hiện nữa. Nếu anh em nào có gặp hiện tượng dột mưa trên chiếc xe của mình thì có thể liên hệ các đại lý để khắc phục đơn giản.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x