Trang chủ News Feed VinBus bắt tay với công ty Star Charge để làm hệ thống trạm sạc xe buýt điện

VinBus bắt tay với công ty Star Charge để làm hệ thống trạm sạc xe buýt điện

Biên tập bởi Lê Vương Thịnh

Mặc dù không được công bố rộng rãi trong nước nhưng theo truyền thông châu Âu thì VinBus (trực thuộc Vingroup) đã ký kết hợp tác với công ty Star Charge để xây dựng hệ thống trạm sạc xe buýt điện tại Việt Nam. Star Charge là một công ty chuyên cung cấp thiết bị và các giải pháp tái nạp năng lượng điện.

 

Với việc hợp tác cùng Star Charge, VinBus sẽ đầu tư xây dựng hệ thống trạm sạc xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam và có quy mô lớn nhất ASEAN. Đây là điều kiện cần thiết để có thể vận hành những chiếc xe bus điện một cách hiệu quả. Ngoài ra, rất có thể hệ thống trạm sạc này còn sử dụng được cho các loại ô tô điện trong tương lai gần mà VinFast đã có kế hoạch phát triển.

 

Được biết, phía Star Charge sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ sạc hiệu quả cao và thông minh cho Vinbus. Việc quản lý năng lượng sẽ được thực hiện một cách văn minh, tự động phân bổ theo thời cao điểm hoặc thấp điểm để tối ưu hóa, giảm khí thải và tiết kiệm. Star Charge cũng cung cấp nền tảng phụ trợ đầy đủ để quản lý lịch trình sạc, giám sát từ xa 24/7 và chức năng bảo trì thông minh thông qua ứng dụng tiện dụng để giảm thiểu chi phí hoạt động, mang lại khoản tiết kiệm đáng kể cho người dùng.

 

Xe buýt điện do VinBus vận hành được sản xuất bởi Công ty VinFast và chạy thử nghiệm thành công trong khuôn viên nhà máy tại Hải Phòng. Trước tiên, VinBus sẽ tập trung vận hành tại Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc với số lượng khoảng từ 150-200 xe. Khối pin xe buýt điện sử dụng có năng lượng lên tới 281 kWh, nếu sạc bằng trạm sạc 150kW, chỉ sau 2h sẽ đầy và có khả năng vận hành từ 220 – 260km.

Mời bạn xem thêm

Để lại một bình luận