Home News Feed VinFast đóng cửa trung tâm kỹ thuật và thiết kế Port Melbourne, vẫn giữ đường thử Holden

VinFast đóng cửa trung tâm kỹ thuật và thiết kế Port Melbourne, vẫn giữ đường thử Holden

by XEtv.vn Official

Theo thông tin từ trang CarAdvice và vài trang mạng của Australia, VinFast hiện đang tái cấu trúc một số bộ phận ở các cơ sở tại Australia, trong đó đáng chú ý là có thể họ sẽ đóng cửa trung tâm kỹ thuật và thiết kế ở Port Melbourne nhưng đường thử Holden thì vẫn giữ lại.

Theo chia sẻ từ VinFast thì vì dịch bệnh Covid-19 nên việc đi lại giữa các quốc gia gặp khó khăn và họ quyết định tập trung các chuyên gia về Việt Nam để thực hiện các công việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Việc tập trung nhân sự ở giai đoạn này là cần thiết để tăng mức độ hiệu quả công việc vì không biết đến khi nào thì tình hình dịch bệnh mới ổn định.

Tháng 09/2020, VinFast đã hoàn thành ký kết thoả thuận mua lại Trung tâm thử nghiệm sản phẩm Lang Lang của GM Holden tại Australia với giá đồn đoán là 20 triệu USD. Cho đến hiện tại thì cơ sở này vẫn đang hoạt động để nghiên cứu và phát triển các mẫu xe mới cho VinFast.

Ngày 11/06/2020, VinFast chính thức khai trương văn phòng tại Melbourne (Australia). Mục tiêu của VinFast Australia là nghiên cứu – phát triển các dòng xe mới, đồng thời đặt nền móng mở rộng hoạt động ra quốc tế, hướng tới tầm nhìn trở thành thương hiệu ô tô toàn cầu của VinFast trong tương lai.

VinFast Australia đã đi vào hoạt động, với nòng cốt là Viện Công nghệ Ô tô 2. Viện có quy mô gần một trăm nhân sự chính thức, là các chuyên gia, kỹ sư đến từ các tập đoàn ô tô GM, Toyota, Ford, Jaguar Land Rover…

Việc VinFast đóng cửa trung tâm kỹ thuật và thiết kế Port Melbourne có thể hiểu là họ đang có các đối tác khác về thiết kế như Pininfarina hay những cái tên mà chúng ta chưa được biết. Có thể VinFast đang muốn xây dựng các cơ sở rộng khắp ở nhiều nơi để thuận lợi cho kế hoạch bán xe ra các thị trường khác nhau.

VinFast đã công bố kế hoạch bán xe ô tô điện tại thị trường Mỹ và cả IPO tại sàn chứng khoán Mỹ. Nhưng với thị trường Australia thì chưa có một kế hoạch bán hàng chính thức nào.

Theo: CarAdvice, Motoring

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x