XEtv » News Feed » Volvo phát động đợt triệu hồi lớn nhất đến hơn 2 triệu xe để sửa lỗi dây an toàn

Volvo phát động đợt triệu hồi lớn nhất đến hơn 2 triệu xe để sửa lỗi dây an toàn

by Thái Duy

Volvo Cars, nhà sản xuất ôtô Thụy Điển thuộc sở hữu của tập đoàn Trung Quốc, mới ngày 1/7 vừa cho biết rằng họ đang triệu hồi gần 2,2 triệu xe ô tô trên toàn cầu nguyên nhân xuất phát từ một vấn đề liên quan đến hiệu quả của các dây đai an toàn. Vấn đề này liên quan đến một dây cáp thép nối với các đai an toàn ở ghế trước.

Đại diện của Volvo – ông Stefan Elfstrom cho biết các đai an toàn ở ghế trước được gắn chặt vào xe bằng cáp thép, nhưng Volvo nhận thấy bộ phận cáp thép này có thể bị mòn trong một vài điều kiện nhất định, từ đó làm giảm chức năng bảo vệ của đai an toàn. Ông này cho biết thêm đây là một lỗi rất hiếm xảy ra.

Tuy nhiên, Volvo Cars cho biết chưa ghi nhận trường hợp tai nạn hay bị thương nào liên quan đến vấn đề này. Nhưng lần triệu hồi này, có thể là đợt triệu hồi lớn nhất từ trước đến nay của Volvo. Động thái này là một hành động phòng bị để tránh những vấn đề có thể xảy ra trong tương lai có thể sẽ gây ảnh hưởng đến an toàn của chủ xe.

Theo đó, Volvo Cars sẽ triệu hồi 2.183.701 xe trên toàn cầu và những chiếc xe này sẽ được lắp đặt một bộ phận mới thay thế dây cáp bị lỗi. Đợt triệu hồi lần này bao gồm các dòng xe Volvo S60, V60, XC60, V70, XC70 và S80, được sản xuất từ năm 2006 đến năm 2019. Không có mẫu xe hiện hành (phiên bản mới nhất) nào bị triệu hồi trong đợt này.

Kể từ khi Geely mua lại Volvo Cars từ Ford vào năm 2010, thương hiệu đến từ Thụy Điển này đã tập trung vào việc nâng cao hình ảnh và khả năng tài chính của mình. Năm 2017, Volvo cho biết sẽ chỉ ra mắt các mẫu xe điện hoặc xe Hybrid từ năm 2019 trở về sau, động thái này được họ nói là sẽ chuẩn bị cho “một kỷ nguyên hậu động cơ đốt trong”

Xem thêm: Toyota Yaris bị khai tử tại Mỹ do quá “ế”

 

Related Videos

Leave a Comment

mới vừa xem