Volvo triệu hồi một loạt xe bị lỗi hệ thống cảnh báo phanh tự động

Volvo XC40

Volvo vừa thông báo đợt triệu hồi hơn 730.000 chiếc Volvo tại thị trường Bắc Mỹ vì lỗi hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động AEB.

Theo thông tin chính thức từ Volvo Cars, phầm mềm đã ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của hệ thống phanh khẩn cấp (AEB) trong một số mẫu xe của Volvo. Điều này làm cho hệ thống phanh khẩn cấp có thể bị ảnh hưởng trong một số tình huống nhất định. Giả dụ trường hợp khi phát hiện một số đối tượng cắt ngang như người đi bộ và người đi xe đạp.

Tuy nhiên, hệ thống vẫn luôn phản hồi ổn định cấp Cảnh báo va chạm phía trước và hỗ trợ phanh. Bên cạnh đó, hệ thống phanh thông thường cùng tất cả các tính năng an toàn khác của xe (Intellisafe) vẫn hoạt động bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Đợt triệu hồi có tổng cộng 736.430 xe trên toàn thế giới và hơn 120.000 chiếc ở Mỹ. Các xe bị ảnh hưởng ở Mỹ được sản xuất từ giữa 9/11/2018 đến 11/3/2020. Hãng Volvo cho biết chưa có bất kỳ sự cố hay thương tích nào liên quan đến những vấn đề này. Các đại lý của Volvo sẽ khắc phục sự cố bằng cách cập nhật miễn phí phần mềm AEB.