Home News Feed Volvo XC90 là chiếc xe được yêu thích tại Việt Nam?

Volvo XC90 là chiếc xe được yêu thích tại Việt Nam?

Biên tập bởi XEtv.vn Official

Nếu bạn là người đam mê xe ô tô thì không thể nào bỏ qua chiếc Volvo XC90. Đây là một trong những chiếc ô tô thịnh hành tại Việt Nam.

Thương hiệu xe đến từ Thụy Điển Volvo XC90

Volvo XC90 là một trong những dòng sản phẩm SUV cao cấp của thương hiệu Volvo đến từ Thụy Điển. Thương hiệu này không còn xa lạ đối với các nước trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam vẫn còn quá mới lạ. Mặc dù vậy, nếu là những tín đồ mê xe và mê tốc độ thì Volvo XC90 là một trong những chọn lựa đầu tiên.

Được có mặt ở Việt Nam vào những tháng cuối năm 2016, Volvo XC90 đã tạo dấu ấn riêng biệt và cảm giác mới lạ cho những người lần đầu tiếp xúc. Bên cạnh đó, nó được phân khúc vào thị trường những người có thu nhập cao nên không quá làm lạ khi giá của nó cao hơn những dòng sản phẩm khác của Volvo.

Những lý do khiến Volvo XC90 được yêu thích tại thị trường xe Việt Nam

Tính năng an toàn

Xe XC90 được trang bị hàng loạt các cảm biến xung quanh xe, do đó chiếc xe này có tính năng tự động phanh xe khi gặp phải sự cố như nhỡ đạp thừa ga hay bất ngờ có vật chắn ngang trước xe. Tùy vào địa hình di chuyển mà xe cũng có thể đảm bảo tốc độ ở mức an toàn, thích ứng với mọi điều kiện.

Bên cạnh đó, xe cũng trang bị công nghệ đỗ xe tự động. Người lái sẽ không còn lo lắng tìm nơi trống để đỗ xe. Chỉ cần ấn vào màn hình cảm hứng và xe sẽ dò để tìm chỗ. Bạn chỉ cần quan sát mọi hành động diễn ra trên màn hình duy nhất. Sau khi tìm xong nơi đậu xe an toàn cũng như lúc lái xe ra khỏi nơi đỗ xe, hệ thống cảm biến sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Trang thiết bị và nội thất hiện đại

Mẫu xe này ghi điểm trong lòng khách hàng tại Việt Nam nhờ thiết kế nội thất mang tính đột phá cao. Chiếc xe này đã giành giải thưởng danh giá Nội thất đẹp nhất vào năm 2015 do tạp chí Wards Auto chủ quản.

Cơ cấu máy móc chạy có năng suất cao

Xe trang bị động có có dung tích nhỏ phối hợp hệ thống tăng áp. Do đó, xe có khả năng vận dụng công suất tối đa lên tới 320 mã lực tại vòng tua 5.700 vòng/phút.

Tiết kiệm nhiên liệu khi chạy cũng là tiêu chí mà thương hiệu Volvo nhắm đến. Do đó, với yêu cầu khắt khe, chiếc SUV phân khúc cao này có khả năng tiêu thụ nhiên liệu ít với 9,5 lít/100km.

Thiết kế nhẹ gọn và không gian rộng rãi

Trong khi những mẫu xe khác có không gian bí bách và số lượng ghế không đáp ứng đủ nhu cầu thì chiếc XC90 này hoàn toàn ngược lại. Với 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi nhưng lại không làm không gian trở nên chật hẹp.

Related Articles